Bình Dương chi 6.000 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng Thuận An

Nhằm tạo bứt phá cho Thuận An, UBND Bình Dương sẽ rót hơn 6.000 tỷ đồng để nâng cấp và phát triển hàng loạt công trình trọng điểm trong 2 năm tới, biến địa phương này trở thành “trung tâm công nghiệp và dịch vụ đầu não” của cả tỉnh.

Đây là tổng mức đầu tư nâng cấp và phát triển hàng loạt công trình giao thông trọng điểm tại Thuận An trong 2 năm tới, như quốc lộ 13, vành đai 3, đường 743A, 743B, 743C.

Bình Dương chi 6.000 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng Thuận An

Tháng 2, Thuận An được nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, đến nay cơ bản đạt tiêu chuẩn được công nhận là đô thị loại II. Bên cạnh đó, với quy mô dân số hơn 500.000 người, Thuận An là địa phương có số dân lớn nhất tại “thủ phủ công nghiệp" của Việt Nam.

Ngoài quy mô dân số, Thuận An còn là địa phương có cơ sở hạ tầng và tiện ích tốt nhất tại Bình Dương. Tất cả các trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, sân golf đều tập trung tại khu vực này. Đặc biệt, đây còn là nơi sinh sống và làm việc của hơn 40.000 chuyên gia.

Nhằm tạo bứt phá cho Thuận An, UBND Bình Dương sẽ rót hơn 6.000 tỷ đồng để nâng cấp và phát triển hàng loạt công trình trọng điểm trong 2 năm tới, biến địa phương này trở thành “trung tâm công nghiệp và dịch vụ đầu não” của cả tỉnh.

Cụ thể, đầu năm 2021, UBND Bình Dương sẽ chi 1.411 tỷ cải tạo và mở rộng quốc lộ 13 đoạn qua Thuận An. Công trình kéo dài từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong, có quy mô 8 làn xe, lộ giới 64 m; dự kiến hoàn thành trước năm 2023.

Đặc biệt, theo đồ án xây dựng đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, quốc lộ 13 được xác định là trục đường xương sống, trung tâm thương mại cấp vùng của Bình Dương, với hàng loạt trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính, ngân hàng, khách sạn, chung cư cao cấp. Các công trình này phân bổ từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết.

Ngoài quốc lộ 13, hơn 4.000 tỷ đồng sẽ được UBND Bình Dương tập trung mở rộng, xây dựng đường ĐT 743A (từ km2+500 đến ĐT743B) và đường ĐT743B (từ ngã ba An Phú đến khu công nghiệp Sóng Thần), với lộ giới 54 m. Đường ĐT 743C (hướng từ cầu Ông Bố đi ngã ba Đông Tân) và ĐT746 (từ ngã ba Bình Quới đến ngã ba Bình Hòa) sẽ được tăng lộ giới lên 42 m. Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đường vành đai 3 mở rộng lộ giới 50 - 70 m.

Trước năm 2025, 45 km đường sắt, 11 km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng cũng sẽ được hoàn thành.

Nguồn vốn kỷ lục đổ vào hạ tầng trong 2 năm tới đang tạo đòn bẩy khiến thị trường bất động sản Thuận An bùng nổ. Thống kê sơ bộ, trong năm 2020, Thuận An sẽ đón nguồn cung gần 15.000 căn hộ đến từ nhiều dự án.

Đáng chú ý, các dự án cao cấp nhất Thuận An trong năm nay đều tập trung quanh quốc lộ 13 - trục đường được quy hoạch thành trung tâm dịch vụ của Bình Dương, với chung cư cao cấp, khách sạn, ngân hàng, toà tháp tài chính…

Hiện tại, một dự án đáng chú ý ở Thuận An có thể kể đến căn hộ Astral City, do Tập đoàn Phát Đạt làm chủ đầu tư, Tập đoàn Danh Khôi hợp tác đầu tư, DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Bình Dương chi 6.000 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng Thuận An

Dự án gồm 8 toà tháp cao 40 tầng, khi hoàn thành sẽ cung ứng ra thị trường gần 5.000 căn hộ cao cấp. Astral City được bao quanh bởi trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, sân golf…

Nhà phát triển cho biết, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City sở hữu hàng loạt tiện ích, hứa hẹn thiết lập chuẩn sống mới cho thành phố Thuận An. Đặc biệt, Astral City là dự án căn hộ đầu tiên tại Bình Dương được tư vấn và quản lý vận hành bởi CBRE - thương hiệu quản lý, vận hành bất động sản nổi tiếng thế giới. Khi hoàn thành, Dự án Astral City được nhà phát triển kì vọng thu hút các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống.

Theo: zingnews.vn

Tin liên quan

Thiết kế đẳng cấp, chính sách thanh toán linh hoạt là những lý do đông đảo khách hàng tham gia lễ công bố dự án The Aston Luxury Residence, ngày 22/11 vừa qua.

Là một trong những khu vực sở hữu tiện ích và cơ sở hạ tầng phát triển nên giá thuê căn hộ cao cấp tại Thuận An hiện đang có giá cao gấp đôi Dĩ An, gấp rưỡi Thủ Dầu Một và ngang bằng với khu Đông TP. HCM.

Quỹ đất mặt tiền đường Trần Phú gần như không còn, nguồn cung căn hộ cao cấp với pháp lý rõ ràng khan hiếm cùng tiêu chí cao về không gian sống đã giúp các dự án căn hộ sở hữu lâu dài được khách hàng săn đón.

9 tháng đầu năm 2020, tỷ lệ hấp thụ căn hộ tại Bình Dương đạt 97%. Tính đến hiện tại, chưa một thị trường bất động sản nào tại Việt Nam sở hữu con số ấn tượng đến thế, kể cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 14/11/2020, Nam Long tổ chức lễ bàn giao những sản phẩm đầu tiên của dự án khu đô thị Waterpoint 355 ha.

Con số lợi nhuận kỷ lục được đặt ra khi lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt tái cơ cấu, thay đổi chiến lược kinh doanh...

Xét trong trung và dài hạn, giá nhà đất được nhìn nhận sẽ tiếp tục đà tăng với mức tăng cao, thấp tùy thuộc vào từng khu vực và từng phân khúc.

Astral City nằm trên mặt tiền quốc lộ 13 (Thuận An), có quy mô 8 tòa tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương

Sau gần 10 năm phát triển sơ khai như một thị trường địa ốc tỉnh lẻ, từ năm 2020 bất động sản Bình Dương bắt đầu bước vào giai đoạn chuyên nghiệp với những dự án đẳng cấp quốc tế được đầu tư bởi các “đại gia” bất động sản.

Sau thời gian chuẩn bị, nhiều doanh nghiệp địa ốc dự kiến bung hàng đón đầu nhu cầu dịp cuối năm. Nếu ở khu vực Tp.HCM khan hiếm dự án thì Bình Dương đang áp đảo về nguồn cung ở giai đoạn này.