Bình Dương chi 6.000 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng Thuận An

Nhằm tạo bứt phá cho Thuận An, UBND Bình Dương sẽ rót hơn 6.000 tỷ đồng để nâng cấp và phát triển hàng loạt công trình trọng điểm trong 2 năm tới, biến địa phương này trở thành “trung tâm công nghiệp và dịch vụ đầu não” của cả tỉnh.

Đây là tổng mức đầu tư nâng cấp và phát triển hàng loạt công trình giao thông trọng điểm tại Thuận An trong 2 năm tới, như quốc lộ 13, vành đai 3, đường 743A, 743B, 743C.

Bình Dương chi 6.000 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng Thuận An

Tháng 2, Thuận An được nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, đến nay cơ bản đạt tiêu chuẩn được công nhận là đô thị loại II. Bên cạnh đó, với quy mô dân số hơn 500.000 người, Thuận An là địa phương có số dân lớn nhất tại “thủ phủ công nghiệp" của Việt Nam.

Ngoài quy mô dân số, Thuận An còn là địa phương có cơ sở hạ tầng và tiện ích tốt nhất tại Bình Dương. Tất cả các trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, sân golf đều tập trung tại khu vực này. Đặc biệt, đây còn là nơi sinh sống và làm việc của hơn 40.000 chuyên gia.

Nhằm tạo bứt phá cho Thuận An, UBND Bình Dương sẽ rót hơn 6.000 tỷ đồng để nâng cấp và phát triển hàng loạt công trình trọng điểm trong 2 năm tới, biến địa phương này trở thành “trung tâm công nghiệp và dịch vụ đầu não” của cả tỉnh.

Cụ thể, đầu năm 2021, UBND Bình Dương sẽ chi 1.411 tỷ cải tạo và mở rộng quốc lộ 13 đoạn qua Thuận An. Công trình kéo dài từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong, có quy mô 8 làn xe, lộ giới 64 m; dự kiến hoàn thành trước năm 2023.

Đặc biệt, theo đồ án xây dựng đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, quốc lộ 13 được xác định là trục đường xương sống, trung tâm thương mại cấp vùng của Bình Dương, với hàng loạt trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính, ngân hàng, khách sạn, chung cư cao cấp. Các công trình này phân bổ từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết.

Ngoài quốc lộ 13, hơn 4.000 tỷ đồng sẽ được UBND Bình Dương tập trung mở rộng, xây dựng đường ĐT 743A (từ km2+500 đến ĐT743B) và đường ĐT743B (từ ngã ba An Phú đến khu công nghiệp Sóng Thần), với lộ giới 54 m. Đường ĐT 743C (hướng từ cầu Ông Bố đi ngã ba Đông Tân) và ĐT746 (từ ngã ba Bình Quới đến ngã ba Bình Hòa) sẽ được tăng lộ giới lên 42 m. Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đường vành đai 3 mở rộng lộ giới 50 - 70 m.

Trước năm 2025, 45 km đường sắt, 11 km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng cũng sẽ được hoàn thành.

Nguồn vốn kỷ lục đổ vào hạ tầng trong 2 năm tới đang tạo đòn bẩy khiến thị trường bất động sản Thuận An bùng nổ. Thống kê sơ bộ, trong năm 2020, Thuận An sẽ đón nguồn cung gần 15.000 căn hộ đến từ nhiều dự án.

Đáng chú ý, các dự án cao cấp nhất Thuận An trong năm nay đều tập trung quanh quốc lộ 13 - trục đường được quy hoạch thành trung tâm dịch vụ của Bình Dương, với chung cư cao cấp, khách sạn, ngân hàng, toà tháp tài chính…

Hiện tại, một dự án đáng chú ý ở Thuận An có thể kể đến căn hộ Astral City, do Tập đoàn Phát Đạt làm chủ đầu tư, Tập đoàn Danh Khôi hợp tác đầu tư, DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Bình Dương chi 6.000 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng Thuận An

Dự án gồm 8 toà tháp cao 40 tầng, khi hoàn thành sẽ cung ứng ra thị trường gần 5.000 căn hộ cao cấp. Astral City được bao quanh bởi trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, sân golf…

Nhà phát triển cho biết, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City sở hữu hàng loạt tiện ích, hứa hẹn thiết lập chuẩn sống mới cho thành phố Thuận An. Đặc biệt, Astral City là dự án căn hộ đầu tiên tại Bình Dương được tư vấn và quản lý vận hành bởi CBRE - thương hiệu quản lý, vận hành bất động sản nổi tiếng thế giới. Khi hoàn thành, Dự án Astral City được nhà phát triển kì vọng thu hút các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống.

Theo: zingnews.vn

Tin liên quan

"Chào sân" từ năm 2019, đến nay Khu đô thị Waterpoint đã có một hành trình ấn tượng khi số lượng khách quan tâm và mua nhà tăng lũy tiến theo thời gian.

Công ty Nam Long lãi 365 tỷ đồng quý đầu năm, gấp hơn 3 lần cùng kỳ 2020 nhờ mua lại vốn siêu dự án Dong Nai Waterfront City của Keppel Land.

Mizuki Park đang trở thành điểm đến an cư của trí thức và giới trẻ thành đạt với hệ thống không gian xanh, đa dạng tiện ích lại giàu tiềm năng sinh lời.

Phát Đạt là một trong những đại diện nổi bật của ngành bất động sản góp mặt trong bảng xếp hạng "Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021".

Các doanh nghiệp tập trung giới thiệu nhiều sản phẩm dự án ra thị trường các tỉnh như Bình Dương, Long An, Hải Phòng…Một số kế hoạch ra mắt dự án trong thời gian tới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp đều cho rằng đã có kinh nghiệm ứng phó từ năm trước.

Giá bán căn hộ tại khu vực phía Nam liên tục xác lập đỉnh mới. Điều này không chỉ khiến giấc mơ an cư của nhiều người dân ngày càng xa vời, mà còn gây hệ lụy tiêu cực cho thị trường bất động sản.

Nguồn cung nhà liền thổ tại TP HCM chưa đáp ứng đủ nhu cầu nên các dự án có vị trí tốt, nhiều tiện ích, chủ đầu tư uy tín thu hút khách hàng.

Hiện giá bình quân căn hộ trên thị trường sơ cấp cao hơn cùng kỳ năm trước 14,6% nhưng giá bán thứ cấp lại giảm hoặc đi ngang.

Quý I có gần 800 căn biệt thự biển được tung ra thị trường, tăng 3,2 lần so với quý trước và gấp 26 lần cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều nhà đầu tư nhắm đến dự án nhà phố, biệt thự tại các khu vực vùng ven TP HCM được quy hoạch hoàn chỉnh, có tính thanh khoản cao.