Tin thị trường

Bình Định xin thêm quỹ đất để phát triển đô thị và triển khai loạt dự án lớn

Để đảm bảo nhu cầu quỹ đất phát triển đô thị và triển khai nhiều dự án lớn, UBND tỉnh Bình Định vừa đề xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu sử dụng đất cho tỉnh Bình Định.

Động thái lạ của người mua nhà

Thích chung cư nhưng gia đình chị Hồng (ngụ Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) lại không thể kiếm được căn hộ giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn trong cự ly gần: Gần chỗ làm việc và gần chỗ học cho con.

Vay mua nhà, chọn lãi suất thấp cố định hay miễn lãi rồi thả nổi có lợi hơn?

Mua tiền ngân hàng mua nhà là chủ đề nóng được nhiều người trẻ sống tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM quan tâm.

Cuộc đua tiện ích dự án: Át chủ bài thời khó của nhiều chủ đầu tư

Với quan điểm, khi thực sự đầu tư mạnh vào giá trị bên trong dự án thì giá trị gia tăng của bất động sản sẽ không phụ thuộc vào sự biến động của thị trường bên ngoài, nhiều chủ đầu tư sẵn sàng chi hàng trăm tỉ đồng đến hàng ngàn tỉ đồng để xây dựng hệ thống tiện ích dự án

Bài học cho các doanh nghiệp địa ốc

Những gì xảy ra trên thị trường bất động sản thời gian qua là bài học sâu sắc về quản trị, điều hành cho các doanh nghiệp địa ốc trong thời gian tới

TP.HCM đẩy nhanh cấp sổ hồng cho người dân

Theo thống kê của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, đến nay trên địa bàn TP còn khoảng 81.000 căn nhà chưa được cấp sổ hồng.

Loạt địa phương chấn chỉnh việc hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua nhà ở hình thành trong tương lai

Nhiều địa phương trong cả nước vừa có văn bản chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng Bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Nhiều dự án nhà ở xã hội sau hơn 1 năm khởi công vẫn bất động

Dịp 30.4 và 2.9.2022, nhiều dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân tại TP.HCM được khởi công. Tuy nhiên, đến nay, khi kiểm tra thực tế các dự án hầu như đang "án binh bất động".

Nhà ở xã hội ưu đãi sao vẫn khó mua?

Thủ tướng đã ký Quyết định 486 về mức lãi suất cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở, với lãi suất chỉ 4,8%/năm.

Giá chung cư không còn tăng nóng, thời điểm này đã phù hợp để xuống tiền?

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, đối với người mua để ở, mua nhà tại thời điểm này sẽ đáp ứng ngay nhu cầu và việc an cư lạc nghiệp có thể giúp người sở hữu nhà có được dòng tiền tốt hơn.

Sắp rộ làn sóng mua bán, sáp nhập bất động sản nghỉ dưỡng

Ông David Jackson - Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam dự báo, hoạt động mua bán và sáp nhập ở mảng bất động sản nghỉ dưỡng dự kiến sẽ sôi động trong vài quý tới, sau khi đã chậm lại vào cuối năm ngoái.

Thị trường đất nền Hà Nội ra sao sau quy định được phép tách thửa?

Ông Lê Đình Hảo, Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Bắc của Batdongsan.com.vn đánh giá việc cho phép tách thửa trở lại là một “tia sáng nhỏ” cho thị trường đất nền Hà Nội.

Công nhân thu nhập bao nhiêu một tháng mới tiếp cận được NƠXH?

Với thu nhập và mức chi tiêu cơ bản hàng tháng, cộng với số tiền cần có để đóng lãi và gốc cho ngân hàng, thì tổng thu nhập của một gia đình với 2 vợ chồng làm công nhân và 1 con nhỏ cần phải đảm bảo khoảng trên 20 triệu đồng/tháng mới đủ điều kiện vay mua nhà ở xã hội

Bình Dương ra quy định diện tích tối thiểu tách thửa 60m2

Tỉnh Bình Dương vừa ban hành quyết định tách thửa, hợp thửa đối với các loại đất để người dân và các cơ quan nhà nước có cơ sở thực hiện tách thửa.

Giá căn hộ diễn biến cực sốc trong giai đoạn thị trường nín thở

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng: Từ đầu năm đến nay, thị trường trong trạng thái trầm lắng, chưa có dấu hiệu phục hồi, toàn bộ thị trường gần như “nín thở”.