Tin thị trường

Khách ngoại rậm rịch đặt chỗ mua nhà trước mốc 1/7

Phải chừng 3 tháng nữa, chính sách cho người nước ngoài mua nhà mới có hiệu lực, nhưng hiện một số doanh nghiệp bất động sản đã bắt đầu các thủ tục cần thiết cho đối tượng tiềm năng này.

Người nước ngoài có thể sở hữu nhà trong 100 năm

Hết thời hạn 50 năm theo Luật Nhà ở, cá nhân nước ngoài có thể làm thủ tục để gia hạn thời gian sở hữu một lần, nhưng cũng không quá 50 năm.

The Park Residence bán 190 căn hộ trong hai tuần

Sự kiện "SC VivoCity khai trương - Mua nhà trúng 3 cây vàng" của The Park Residence thu hút hơn 2.000 lượt khách và bán ra trên 190 căn hộ trong hai tuần.

Bất động sản TP HCM tăng giá trên diện rộng

Giữa tháng 3, hiện tượng tăng giá nhà tại Sài Gòn đã chuyển từ cục bộ sang lây lan nhiều phân khúc. Mức tăng phổ biến là 3-5%, những tài sản có vị trí đẹp tăng giá 8-10%.

TP HCM sắp đấu giá hàng loạt khu đất

Năm 2015, TP HCM dự kiến thu 700 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất nhiều khu vực. Năm ngoái, công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn TP HCM tăng lên gấp 3 lần so với năm 2013, thu ngân sách 51,753 tỷ đồng.

Bán Penthouse tặng kèm 100m2 sân vườn

Một công ty địa ốc đang bán 17 căn penthouse tại phố nhà giàu quận 2, TP HCM khiến giới đầu tư bất động sản xôn xao vì áp dụng chương trình khuyến mãi mua một tặng một: Mỗi căn hộ áp mái được tặng kèm một khoảng sân vườn khá lớn.

Doanh nghiệp địa ốc rầm rộ hướng về phía Đông TPHCM

Trục đô thị phía Đông Sài Gòn đang hút đầu tư với số lượng dự án đua nhau mọc lên, với cuộc đổ bộ của các công ty địa ốc, nhằm đón đầu thời kỳ hậu khủng hoảng.

Dành sẵn nhà đẹp chờ bán cho Việt kiều

Cánh cửa mở cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam sắp rộng mở cũng là lúc các doanh nghiệp trong nước rục rịch lên kế hoạch mang bất động sản đi xuất ngoại tìm kiếm khách hàng.

Công ty trong nước sẽ đầu tư khu Ba Son

Bộ Quốc phòng vừa đề nghị Thủ tướng cho phép chỉ định nhà đầu tư mua tài sản trên đất gắn với chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất Ba Son hiện hữu.

Chuỗi biệt thự Vinpearl Premium chính thức mở bán

Chuỗi căn hộ biệt thự thuộc hệ thống Vinpearl Premium đã chính thức mở bán ngày 25/1/2015.

Tuyến tàu điện ngầm tại TP Hồ Chí Minh sẽ kéo giá bất động sản tăng vọt?

Ông Macrc Townsend, Tổng Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam nhận xét: “Trước sự kiện tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại TP.HCM đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020, tất cả người dân đang sinh sống và làm việc tại thành phố đều háo hức chờ đợi những thay đổi lớn và thú vị mà tuyến đường sắt đô thị này mang lại. Riêng đối với ngành bất động sản, cuộc chơi sẽ chứng kiến những đổi thay ngoạn mục hơn”.

DN BĐS kiến nghị làm rõ về tiền ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) lại vừa có văn bản gửi lên Thủ tướng Chính phủ, bày tỏ những lo ngại về quy định kỹ quỹ để đảm bảo thực hiện dự án tương đương 1-3% vốn đầu tư tại Luật Đầu tư 2014. và kiến nghị làm rõ khái niệm “vốn đầu tư” để xác định tỉ lệ mức kỹ quỹ cần nộp cho hợp lý.

Được tạm ứng hợp đồng xây dựng tối đa bằng 50% giá trị hợp đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 37/2015/NĐ-CP quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng, có hiệu lực thi hành từ ngày 15-6. Theo đó, nghị định mới quy định mức tạm ứng hợp đồng xây dựng không được vượt quá 50% giá trị hợp đồng tại thời điểm ký kết.

Gói 30.000 tỷ: Chứng minh khả năng trả nợ thế nào?

Gói 30.000 tỷ đồng để người thu nhập thấp có thể vay được thì họ phải chứng minh được khả năng trả nợ ngân hàng. Vậy, làm thế nào để chứng minh được khả năng trả nợ?

Sở hữu căn hộ cao cấp chỉ với 8,5 triệu/ tháng.

Chỉ với 8,5 triệu/tháng bạn có thể sở hữu căn hộ chất lượng cao tại Flora Anh Đào. Dự án tọa lạc tại dự án khu dân cư Nam Long- Phước Long B có vị trí rất thuận lợi về giao thông và phát triển giao thương với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.