Tin thị trường

Gói 30.000 tỷ: Ngân hàng không dám giải ngân bởi 'sợ'...

Gói 30.000 tỷ theo quy định của Bộ xây dựng chỉ có người thu nhập thấp mới được vay vốn, nhưng hiện nay, những người thu nhập thấp lại bị ngân hàng từ chối cho vay bởi "sợ"...

Cạm bẫy cần tránh khi sắm nhà

Bất động sản đã chạm đáy, cộng với việc các tổ chức tài chính luôn tạo điều kiện hết mức nên những người tiêu dùng có nhu cầu về nhà ở đã dễ dàng hơn khi muốn sở hữu một căn nhà. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro tiềm ẩn đâu đó, nếu như người tiêu dùng không biết hoặc thiếu cảnh giác.

Xây metro: Nhà bị lún có thể được bồi thường tới 5 tỉ đồng

“Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ đưa vào khai thác đoạn đi trên cao dài 17,2 km (từ ga Văn Thánh đến Suối Tiên) vào năm 2018.

Metro số 1 ở TP HCM sẽ hoàn thành năm 2017

Đoạn trên cao tuyến Metro số 1 có thể hoàn thành vào năm 2017, về đích sớm hơn 2 năm so với kế hoạch.

TPHCM: Nóng cuộc chiến phân khúc nhà giá rẻ

Đang có nhiều tín hiệu tích cực trong lĩnh vực bất động sản ở các phân khúc, đây cũng chính là thời điểm các chủ đầu tư bung ra các dòng sản phẩm căn hộ có mức giá phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Giá rẻ, giá đắt

Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 1-7 tới, liệu có giúp bảo vệ hiệu quả người mua “nhà ở hình thành trong tương lai”?

Thông tư 32 ban hành chính thức NHNN nới cho vay hỗ trợ nhà ở

Sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 11/2013/TT-NHNN quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ (20/11/2014)

3 đối tượng được vay vốn để phát triển nhà ở xã hội

Tại dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đã đề xuất 3 đối tượng được vay vốn để phát triển nhà ở xã hội.

Bộ Xây dựng hướng dẫn về vay tiền ưu đãi mua nhà

Trường hợp vay tiền để xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà ở, người vay tiền phải là người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại phường, thị trấn, đồng thời có tên trong giấy đỏ gắn liền với đất của căn nhà định xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa.

Gói 30.000 tỉ đồng tắc vì không rõ ‘người thu nhập thấp’

(PL)- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa kiến nghị Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, UBND TP.HCM tháo ách tắc của gói tín dụng 30.000 tỉ đồng từ khái nhiệm về người thu nhập thấp.

Ra mắt dự án Flora Anh Đào

Công ty CP Đầu tư Nam Long (NLG) hợp tác cùng nhà đầu tư Nhật phát triển dự án Flora Anh Đào thuộc dòng sản phẩm mới Flora cho người có thu nhập trung bình khá và ổn định.

DN Nhật mạnh tay rót vốn xây căn hộ Flora Anh Đào

Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) và 2 đối tác Nhật là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad vừa ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án Flora Anh Đào với chi phí khoảng 500 tỷ đồng.

Bùng nổ trung tâm mua sắm phía Đông TP HCM

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP HCM có thể tăng gấp đôi trong 3 năm tới, với sự tham gia của các dự án lớn khu Đông, ăn theo khu dân cư mới và Metro số một.

Đi làm 7 năm, các cặp vợ chồng Việt mua được nửa căn nhà

Dựa trên khảo sát lương ở hơn 500 lao động có trình độ tại các đô thị lớn của Việt Nam, CBRE đánh giá các cặp vợ chồng tại TP HCM và Hà Nội có nghề nghiệp và thu nhập ổn định có thể bắt đầu mua căn nhà từ năm thứ 7 trở đi.

Dùng tiền thuê nhà hằng tháng mua căn hộ Sài Gòn

Vay phần lớn số tiền mua nhà từ ngân hàng, việc lựa chọn căn hộ và tính toán sao cho số lãi phải trả hằng tháng chỉ tương đương tiền thuê nhà đang là bài toán lớn với nhiều cặp vợ chồng trẻ.