Tin thị trường

Nhà đầu tư và đầu cơ bất động sản đang tăng mạnh

Tình trạng đầu cơ đang làm dấy lên lo ngại về việc giá bán nhà không ổn định, chênh lệch rất nhiều so với giá bán trong hợp đồng. Từ đó dẫn đến việc người có nhu cầu mua thực sẽ chịu thiệt thòi khi bỏ ra số tiền lớn hơn nhiều mới có thể sở hữu nhà, không được thừa hưởng trọn vẹn các chính sách ưu đãi của chủ đầu tư.

Trung tâm thương mại khu Đông Sài Gòn tăng mạnh

Theo khảo sát diện tích sàn mặt bằng bán lẻ của các khu đô thị và trung tâm mua sắm tại các quận 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh đang tăng nhanh, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2015 đến năm 2018.

UBND TP HCM đồng ý chủ trương nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh và Ung Văn Khiêm

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín vừa đồng ý chủ trương nghiên cứu đầu tư xây dựng, nâng cấp một số tuyến đường huyết mạch để phát triển hạ tầng giao thông, giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nặng trong nhiều năm qua.

Thị trường nhà đất tại TP.HCM tăng giá mạnh

Trong quý III năm 2015, thị trường nhà đất tại TP.HCM tăng giá mạnh. Mức tăng giá cao nhất trong quý III/2015 được ghi nhận là 9%, chủ yếu đến từ phân khúc căn hộ cao cấp và căn hộ bình dân.

TP.HCM chấp thuận mở rộng khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ nằm cách trung tâm thành phố 50km về phía đông nam. Đây là nơi duy nhất tại TP.HCM hội tụ cả rừng và biển.

TP.HCM sẽ tập trung giải tỏa hơn 9.800 căn nhà

Trong 5 năm tới, TP.HCM sẽ tập trung giải tỏa hơn 9.800 căn nhà "ổ chuột" ven kênh, dọc các tuyến kênh rạch đang có dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị, nạo vét, thoát nước

TP Hồ Chí Minh: Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư BĐS châu Á

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2014 đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM đã có bước chuyển mình khá rõ rệt. Minh chứng cho điều này là ngày càng nhiều quỹ đầu tư nước ngoài, trong đó chủ yếu đến từ Châu Á, ồ ạt xuống tiền hợp tác đầu tư với doanh nghiệp có tiềm lực.

Bạn đang cần mua căn hộ tại khu Đông Sài Gòn ?

Căn hộ Flora Anh Đào quận 9 một tổ ấm mới với những điều tốt đẹp của cuộc sống đang sẵn sàng đơm hoa kết trái đang chào đón bạn.

Dự án căn hộ của Nam Long đạt chứng chỉ EDGE

Để đạt được chứng chỉ EDGE các dự án phải đạt được các tiêu chuẩn rất ngặt nghèo về thiết kế, lựa chọn vật liệu cho đến quản lý vận hành sau khi đưa vào hoạt động.

Tập đoàn Nam Long hỗ trợ chính sách hấp dẫn cho người mua căn hộ Flora

Căn hộ Flora Anh Đào quận 9 là dự án có chính sách hỗ trợ tài chính mạnh mẽ từ chủ đầu tư Nam Long.

Những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản

Những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản thời gian qua đang là tâm điểm quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với thanh khoản tăng nhanh và lượng vốn khủng

Những vấn đề nhức nhối về phí bảo trì chung cư

Nội dung mới trong Luật nhà ở sửa đổi vừa có hiệu lực từ đầu tháng 7/2015 quy định, trong vòng 7 ngày kể từ khi thu phí của khách hàng, chủ đầu tư có trách nhiệm lập tài khoản và gửi toàn bộ số tiền đó vào ngân hàng.

Năm 2015 liệu có xảy ra bong bóng bất động sản ?

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng chưa có nguy cơ xảy ra tình trạng này trong năm 2015 và 2016. Nội dung trên vừa được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra trong báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2015.

Chủ đầu tư không được thu quá 70% giá trị HĐ khi chưa bàn giao nhà

Không thanh toán quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà là nội dung trong Nghị định số 76/2015/NĐ-CP của Chính phủ vừa ban hành quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

Làm thế nào người nước ngoài có thể chuyển tiền mua bán nhà ở Việt Nam ?

Theo hướng dẫn của NHNN, việc tổ chức và cá nhân nước ngoài chuyển khoản tiền mua nhà từ ngân hàng nước ngoài vào Việt Nam và thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài sau khi bán nhà tuân thủ theo quy định của Luật Nhà ở, Nghị định Chính phủ quy định