Lâm Đồng cho chuyển đổi hơn 6.500m² đất để xây trường đua ngựa ngàn tỷ

Rate this post

UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép Công ty Thiên Mã chuyển mục đích sử dụng hơn 6.500m² đất để tăng tốc đầu tư trường đua ngựa, đua chó Thiên Mã – Madagui – Câu lạc bộ Polo và ngựa biểu diễn…

lam dong cho chuyen doi hon 6500m dat de xay truong dua ngua ngan ty

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định cho phép Công ty cổ phần Đua ngựa Thiên Mã – Madagui (Cty Thiên Mã) chuyển mục đích sử dụng hơn 6.500m² đất để thực hiện dự án trường đua ngựa, đua chó Thiên Mã – Madagui – Câu lạc bộ Polo và ngựa biểu diễn tại xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai.

Theo đó, Cty Thiên Mã được chuyển mục đích sử dụng hơn 6.500m2 đất trồng cây lâu năm sang đất thương mại, dịch vụ, để thực hiện dự án nói trên; thời hạn sử dụng đất đến ngày 5/9/2056. Sau khi được chuyển mục đích, doanh nghiệp phải trả tiền thuê hàng năm cho diện tích đất thương mại, dịch vụ này.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Cty Thiên Mã sử dụng đất đúng mục đích, đúng diện tích, ranh giới và các yêu cầu khác khi được thuê đất, tuân theo những quy định về bảo vệ môi trường, không làm tổn hại đến lợi ích chính đáng của người sử dụng đất xung quanh.

Mặt khác, Cty Thiên Mã liên hệ với Sở TN&MT để thực hiện ký phụ lục hợp đồng thuê đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định. Thực hiện đầy đủ các thủ tục về xây dựng, môi trường và các yêu cầu khác có liên quan trước khi triển khai xây dựng các hạng mục công trình theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao Sở TN&MT tham mưu UBND tỉnh quyết định giá đất cụ thể để tính thu tiền thuê đất theo quy định, làm cơ sở cho Cty Thiên Mã thực hiện.

Được biết, trường đua này đã được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2011; đến năm 2017, Cty Thiên Mã được tổ chức thí điểm đua ngựa dự thưởng và cưỡi ngựa biểu diễn.

Tuy nhiên sau nhiều năm triển khai, dự án vẫn chưa hoàn thành bởi chủ đầu tư gặp nhiều vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý, đền bù giải phóng mặt bằng…

Doanh nghiệp nói trên cũng đã tổ chức thí điểm đặt cược đua ngựa với tổng cộng 9 kỳ đua. Thế nhưng, do dự án chưa bổ sung mục tiêu đặt cược đua ngựa và chủ đầu tư chưa đủ điều kiện kinh doanh đặt cược, năm 2018, ngành chức năng yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt hoạt động này.

Chủ đầu tư cũng đã đề xuất xin bổ sung hình thức kinh doanh đặt cược đua ngựa và đua chó tại dự án, nhưng Bộ KH&ĐT cho rằng thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư thuộc Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian gần đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định chấp thuận cho chủ đầu tư được gia hạn tiến độ thêm 24 tháng, tức đến tháng 11/2025; diện tích đất xây dựng công trình có mái che lên gần 35.300m², chiếm tỷ lệ 5,06%. Tổng vốn thực hiện dự án tăng từ 1.002 tỷ đồng lên 1.548 tỷ đồng; trong đó vốn của Cty Thiên Mã là 233,6 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động và vốn vay.

Trong gần 70ha đất thuộc dự án có đường giao thông liên kết 3 dự án, bao gồm trường đua ngựa, đua chó, ngựa biểu diễn, sân golf Hồng Lam Mađagui và trung tâm nuôi-huấn luyện ngựa đua và du lịch Đạ Huoai.

Xem thêm: Chung cư Flora Mizuki

Theo báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *