Aeon Mall lớn nhất miền Trung dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 9/2024

Rate this post

Trong chuyến kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cùng đại diện các sở, ngành, địa phương diễn ra vào ngày 5/3, lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Mall Huế cho biết, sẽ đưa Aeon Mall lớn nhất miền Trung vào sử dụng trong tháng 9 năm nay.

Aeon Mall lớn nhất miền Trung dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 9/2024

Báo cáo tổng quan tiến độ xây dựng, Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại Huế có tổng mức đầu tư hơn 3.916 tỷ đồng. Tổng diện tích thực hiện dự án khoảng 8,62ha, tiến độ xây dựng và đưa công trình vào hoạt động trước tháng 4/2025.

Được khởi công từ tháng 2/2023, mặc dù gặp một số khó khăn nhất định song nhà thầu và đơn vị thi công đã nỗ lực khắc phục, phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án trong thời gian 21 tháng theo đúng cam kết vượt thời gian. Đến nay, toàn bộ dự án tiến độ đạt trên 80% so với kế hoạch xây dựng; trong đó, có một số hạn mục cơ bản hoàn thành. Đồng thời chủ đầu tư cho biết, sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phấn đấu hoàn thành toàn bộ khối lượng công trình vào tháng 8/2024 và đến giữa tháng 9/2024 sẽ chính thức đưa vào hoạt động.

Lãnh đạo tỉnh đánh giá, Aeon Mall là công trình trọng điểm, trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung hiện nay. Khi đi vào hoạt động, Aeon Mall Huế sẽ góp phần bổ sung các thiết chế dịch vụ thương mại, hạ tầng xã hội trong khu vực theo quy hoạch đã được duyệt, đánh dấu bước phát triển mới trong việc thu hút đầu tư đối với lĩnh vực thương mại – dịch vụ. Qua đó, góp phần đa dạng các trung tâm mua sắm hàng hóa, dịch vụ của người dân tỉnh nhà và du khách đến với Huế.

Đặc biệt, Dự án này cũng là động lực để ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến với Thừa Thiên – Huế.

Trước đó, vào tháng 11/2021, tỉnh Thừa Thiên – Huế và Aeon Mall Việt Nam đã ký kết văn kiện ghi nhớ về thực hiện quyết định đầu tư trung tâm thương mại Aeon Mall Huế với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 170 triệu USD.

Đến tháng 5/2022, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã trao văn kiện thống nhất chủ trương chấp thuận để Aeon Mall Việt Nam thực hiện dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Đây là Trung tâm thương mại thứ 7 và đầu tiên, lớn nhất tại khu vực miền Trung của Aeon Mall tại Việt Nam, tọa lạc tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế – vùng kinh tế lớn thứ 3 của Việt Nam với dân số hơn 650.000 người.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Nguồn báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *