Bắc Giang đồng loạt quy hoạch 3 phân khu quan trọng có tổng diện tích hơn 8.600 ha

Rate this post

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch đối với phân khu 6, phân khu 8, và phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch đối với phân khu 2, đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000. Ba phân khu có tổng diện tích hơn 8.600 ha.

Bắc Giang đồng loạt quy hoạch 3 phân khu quan trọng có tổng diện tích hơn 8.600 ha

Theo đó, điều chỉnh quy hoạch Phân khu 2, đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000 nhằm cụ thể hóa, quy hoạch cấp trên; khớp nối kiến trúc, cảnh quan và hạ tầng các dự án thành phần; phát huy các tiềm năng lợi thế của khu vực mở rộng, đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng khung của đô thị theo quy hoạch đảm bảo chỉ tiêu các xã trong khu vực lên phường.

Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính các phường, xã: Lê Lợi, Dĩnh Kế, Tân Tiến, Dĩnh Trì, Hương Gián, Xuân Phú và thị trấn Tân An. Ranh giới được giới hạn phía Đông Bắc giáp xã Thái Đào (Lạng Giang); phía Nam, Tây Nam giáp đê sông Thương; phía Đông giáp đường quy hoạch (thuộc thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng); phía Tây Bắc giáp đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 2.247ha; dân số dự kiến đến 2030 khoảng 66.000 người, đến 2045 khoảng 105.000 người. Về tính chất, đây là đô thị phức hợp, trung tâm mới đa chức năng của thành phố Bắc Giang, có không gian đô thị sinh thái gắn với cảnh quan cây xanh mặt nước và các công trình dịch vụ công cộng cấp đô thị.

Tiếp đến là phân khu 6 – động lực phát triển cho khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố. Phân khu này có tính chất là khu đô thị phụ trợ gắn với cửa ngõ nông nghiệp, ngòi Mân chảy ra sông Lục Nam, đồi núi thấp khu vực Lão Hộ, Quỳnh Sơn và khu du lịch Tây Yên Tử. Khu trung tâm dịch vụ phức hợp hỗ trợ các khu công nghiệp xung quanh.

Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính thị trấn Tân An và các xã: Lão Hộ, Xuân Phú và một phần của xã Hương Gián. Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp xã Thái Đào, huyện Lạng Giang; phía Nam giáp sông Thương; phía Đông giáp xã Quỳnh Sơn, Lãng Sơn và huyện Lục Nam; phía Tây giáp xã Hương Gián, sông Thương.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 2.048 ha; dân số dự kiến đến năm 2030 dân số khoảng 40.000 người, đến năm 2045 dân số khoảng 60.000 người.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bắc Giang cũng phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu 8. Đấy là khu đô thị cửa ngõ phía Nam, đầu mối giao thông quan trọng kết nối với các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương và Quảng Ninh. Khu đô thị sẽ là cực phát triển kinh tế mới của đô thị Bắc Giang với không gian đô thị sinh thái hấp dẫn và hiện đại.

Phân khu 8 thuộc địa giới hành chính thị trấn Nham Biền và các xã: Yên Lư, Cảnh Thụy, Tiến Dũng. Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp chân núi Nham Biền và sông Thương; phía Tây và Nam giáp sông Cầu và thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh; phía Đông giáp xã Đức Giang và xã Tư Mại.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 4.378 ha; dân số dự kiến đến năm 2030 khoảng 60.000 người, đến năm 2045 dân số khoảng 90.000 người.

Phân khu sẽ có các tuyến đường tỉnh 398, trục Bắc Nam 1,2 (theo QHC) được xác định là vừa là tuyến giao thông kết nối liên vùng vừa là trục chính đô thị, ưu tiên phát triển công trình cao tầng, trục nối liền các khu chức năng trọng tâm, trọng điểm khu vực,…

Ba phân khu trên nằm trong Chương trình phát triển đô thị Bắc Giang đến năm 2045 cũng vừa được HĐND tỉnh thông qua nghị quyết thực hiện vào đầu năm nay, vốn đầu tư dự kiến của chương trình này đến năm 2045 là hơn 149.000 tỷ đồng.

9 phân khu trong Chương trình phát triển đô thị Bắc Giang đến năm 2045:

Khu vực 1 là khu đô thị trung tâm hiện hữu, có diện tích khoảng 1.466 ha; là trung tâm thành phố Bắc Giang hiện hữu, bao gồm 09 phường, xã: Dĩnh Kế, Dĩnh Trì, Hoàng Văn Thụ, Lê Lợi, Trần Phú, Ngô Quyền, Trần Nguyên Hãn, Thọ Xương, Xương Giang.

Khu vực 2 là khu đô thị phức hợp, trung tâm mới đa năng, có diện tích khoảng 2.247 ha, bao gồm 08 phường, xã, thị trấn: Dĩnh Kế, Tân Tiến, Hương Gián, Dĩnh Trì, Xuân Phú, thị trấn Tân An, một phần phường Hoàng Văn Thụ và phường Lê Lợi.

Khu vực 3 là khu đô thị đầu mối – thương mại dịch vụ, có diện tích khoảng 1.914 ha, bao gồm 04 xã: Đồng Sơn, Nội Hoàng, Tiền Phong và một phần xã Song Khê.

Khu vực 4 là khu đô thị phía Tây Bắc, có diện tích khoảng 1.537 ha, bao gồm 06 phường, xã: Mỹ Độ, Đa Mai, Song Mai, Tân Mỹ, Song Khê và một phần xã Đông Sơn.

Khu vực 5 là khu đô thị sinh thái phía Bắc, có diện tích khoảng 907ha, bao gồm 02 phường, xã: Song Mai, Đa Mai.

Khu vực 6 là khu đô thị cửa ngõ phía Đông, có diện tích khoảng 2.048 ha, bao gồm thị trấn Tân An và các xã: Lão Hộ, Xuân Phú.

Khu vực 7 là khu du lịch sinh thái núi Nham Biền, có diện tích khoảng 2.599 ha, bao gồm một phần thị trấn Nham Biền và các xã: Nội Hoàng, Tiền Phong, Tân Liễu, Yên Lư, Đồng Sơn.

Khu vực 8 là khu đô thị sáng tạo và sản xuất, có diện tích khoảng 4.378 ha, bao gồm thị trấn Nham Biền và các xã: Yên Lư, Cảnh Thụy, Tiến Dũng.

Khu vực 9 là khu vực hành lang xanh, công viên vui chơi giải trí dọc sông Thương, có diện tích khoảng 1.354 ha, bao gồm một phần thị trấn Nham Biền và các phường, xã: Song Mai, Đa Mai, Thọ Xương, Trần Phú, Mỹ Độ, Lê Lợi, Đồng Sơn, Tân Tiến, Tân Liễu, Hương Gián, Xuân Phú, Tiến Dũng.

Xem thêm: Izumi City Đồng Nai

Nguồn báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *