Bảo Lộc giới thiệu nhiều khu đất vàng kêu gọi đầu tư

Rate this post

Lãnh đạo TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) liệt kê nhiều khu đất ở vị trí đắc địa của địa phương, sắp tới kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế xã hội.

Bảo Lộc giới thiệu nhiều khu đất vàng kêu gọi đầu tư

Thông tin từ TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, tổng thu ngân sách địa phương tính đến nay đạt được 1.017 tỉ đồng, đạt hơn 31% so với dự toán 3.271 tỉ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 5-2024 trên địa bàn ước đạt 1.049 tỉ đồng. Tính chung 5 tháng đầu năm ước đạt 4.994 tỉ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2023.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, địa phương đang tập trung vào thu nhà đất để đạt chỉ tiêu dự toán 924 tỉ đồng của năm 2024. Dự toán này đã tăng 55% so với năm 2023. TP đang tập trung để sớm đưa các khu đất được phép đưa ra đấu giá để thu tiền sử dụng đất và đấu giá một số dự án để thu tiền cho thuê đất.

Một khó khăn rất lớn của Bảo Lộc hiện nay trong việc thực hiện nguồn thu từ đất là chồng lấn quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 theo Quyết định số 866/QĐ-TTg ngày 18-7-2023.

“Hiện nay dừng hết, nhiều khu vực chưa được cấp sổ, chuyển mục đích sử dụng đất hay cho phép xây nhà. Do vậy, số lượng hồ sơ trả lại rất nhiều” – ông Phương cho biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Tôn Thiện Đồng, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc, cho biết hiện nay trung tâm Bảo Lộc đang có một khu đất công hơn 11.000 m2 (khu chợ cũ Bảo Lộc), vị trí cực kỳ đắc địa với 4 mặt tiền có thể đấu thầu, kêu gọi đầu tư khu thương mại, du lịch đẳng cấp 5 sao.

Bảo Lộc giới thiệu nhiều khu đất vàng kêu gọi đầu tư
ông Tôn Thiện Đồng, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc

Còn khu bệnh viện cũ diện tích 2,57 ha ngay giữa trung tâm TP Bảo Lộc được quy hoạch xây dựng bệnh viện chất lượng cao. Tuy nhiên, nơi này gặp khó vì giá đất rất cao. “Tính ra tiền mua đất thôi cũng đã khoảng 1.000 tỉ đồng. Nếu tính tất cả các ưu đãi thì ít cũng 600 tỉ đồng tiền mua đất. Với giá này rất khó thu hút đầu tư” – ông Đồng chia sẻ.

Ông Đồng giới thiệu địa phương có một khu đất sạch khoảng 6 ha, vị trí đắc địa tại xã Đại Lào (mỏ đá Đại Lào cũ) khi gần đèo Bảo Lộc, gần Quốc lộ 20, bên trong có hồ nước xanh rất đẹp. Nơi này phù hợp để làm dự án khu vườn nghỉ dưỡng, khám chữa bệnh. TP đang kêu gọi đầu tư tại đây.

Tại phường Lộc Sơn, địa phương cũng kêu gọi đầu tư dự án khu nhà ở xã hội gắn với trung tâm thương mại gần đoạn đường tránh TP, cửa ngõ vào Bảo Lộc với diện tích hơn 20 ha.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc thông tin trong quy hoạch chung, địa phương có hơn 17,6 ha đất công nằm ven hồ Nam Phương. “Không có lô đất công nào đẹp bằng lô đất này. Chúng tôi đang quy hoạch thành khu dân cư cao cấp gắn với phát triển du lịch của TP Bảo Lộc sau này và cũng kêu gọi đầu tư” – Bí thư Thành ủy nói.

Đề nghị thu hồi đất “vàng” cho thuê nhưng doanh nghiệp sử dụng sai mục đích

Bí thư Thành ủy Bảo Lộc thông tin, thành phố đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, báo cáo để địa phương kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi một số khu đất trước đây tỉnh đã cho doanh nghiệp thuê nhưng doanh nghiệp sử dụng không đúng mục đích và thu lợi bất hợp pháp.

“Những lô đất toàn là “đất vàng”, có vị trí đắc địa nhưng nhiều doanh nghiệp sử dụng không đúng mục đích. Sau thu hồi thì sẽ thu hút đầu tư để phát triển kinh tế xã hội của địa phương” – Bí thư Thành ủy Bảo Lộc nói.

Xem thêm: Căn hộ Akari City

Nguồn báo: Người lao động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *