Bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản

Rate this post

Với tốc độ phục hồi kinh tế nhanh sau dịch COVID-19, bất động sản Việt Nam là một trong những thị trường có nhiều tiềm năng phát triển.

bat dong san viet nam hap dan nha dau tu nhat ban

Hôm nay (1/4), Hội thảo về bất động sản Việt Nam đã được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, công ty Vinhomes cùng các đối tác Nhật Bản đã giới thiệu về tình hình và cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản của Việt Nam đến các nhà đầu tư.

Hội thảo đã thu hút gần 200 nhà đầu tư tại Nhật Bản đến tham dự. Theo các nhà đầu tư bất động sản, thị trường nội địa của Nhật Bản đã không còn nhiều dư địa để phát triển khi dân số ngày càng giảm, nhưng Việt Nam lại có tiềm năng phát triển rất lớn. Ngoài lợi thế về dân số, ưu đãi về thuế, tình hình chính trị ổn định chính là yếu tố doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao khi nghiên cứu đầu tư.

“Trong thời gian tới, tôi cho rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư vào lĩnh vực bất động sản của Việt Nam. Với chúng tôi, chúng tôi có thể hợp tác đầu tư theo hình thức đầu tư nhóm doanh nghiệp để kết hợp với các doanh nghiệp của Việt Nam”, ông Shin Aoki, Phòng Kinh doanh quốc tế, Cơ quan Phục hưng Đô thị, Nhật Bản, cho biết.

“Công ty của chúng tôi đã có 8 dự án hợp tác xây dựng hơn 24.000 nhà ở với các đối tác Việt Nam, hiện tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam rất khả quan, GDP hơn 8%, dân số đang trong giai đoạn dân số vàng với đa số người dân là những người trên 30 tuổi. Do đó tiềm năng phát triển bất động sản là rất lớn”, ông Higashi Nobuaki, Giám đốc Kinh doanh quốc tế, Công ty Bất động sản Nomura, Nhật Bản, cho hay.

Tại hội thảo, Vinhomes cũng đã mang đến 3 mô hình bất động sản mẫu công ty đã phát triển, đồng thời cùng các đối tác Nhật Bản đã chia sẻ các kinh nghiệm về mô hình phát triển bất động sản ổn định, vừa mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, vừa đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Trong năm 2022, sau lĩnh vực đầu tư sản xuất, đầu tư bất động sản là điểm sáng trong thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam với 4,45 tỷ USD, chiếm 16%.

Các nhà đầu tư của Nhật Bản đánh giá, cùng với sự phát triển về kinh tế, lĩnh vực bất động sản của Việt Nam còn rất nhiều dư địa để phát triển, trong đó các lĩnh vực bất động sản như: văn phòng cho thuê, khách sạn hay căn hộ chung cư cao cấp thu hút sự quan tâm nhiều nhất.

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Theo báo: Cafef

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *