Bình Định thúc tiến độ siêu dự án Gang thép Long Sơn

Rate this post

Khu liên hợp Gang thép Long Sơn công suất 5,4 triệu tấn/năm, dự kiến được xây dựng trên diện tích 468ha, tổng vốn đầu tư khoảng 53.500 tỷ đồng. Dự án sẽ đi vào vận hành sản xuất giai đoạn 1 vào quý 1/2026.

binh dinh thuc tien do sieu du an gang thep long son

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Dự án Khu liên hợp Gang thép Long Sơn và Cảng chuyên dùng Khu liên hợp gang thép Long Sơn.

Theo đó, Trưởng ban Ban chỉ đạo là ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh; các ông Nguyễn Tự Công Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thành Hải – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và ông Phạm Trương – Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn làm Phó Trưởng ban. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo còn có 22 thành viên khác là lãnh đạo một số đơn vị, sở ngành của tỉnh.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo các công việc có liên quan đến quá trình triển khai dự án Khu liên hợp Gang thép Long Sơn Hoài Nhơn và Cảng chuyên dùng Khu liên hợp Gang thép Long Sơn.

Bên cạnh đó, hỗ trợ nhà đầu tư khảo sát, lập hồ sơ dự án, giải quyết các thủ tục hành chính của dự án, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ban chỉ đạo cũng định kỳ hàng tháng đánh giá tình hình kết quả triển khai các nhiệm vụ, giải quyết các kiến nghị, hỗ trợ nhà đầu tư, địa phương trong quá trình triển khai dự án.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho CTCP Gang thép Long Sơn Phù Mỹ đầu tư dự án Khu liên hợp Gang thép Long Sơn tại thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn.

Theo dự kiến, Dự án Khu liên hợp Gang thép Long Sơn được xây dựng trên diện tích 468 ha, tổng vốn đầu tư khoảng hơn 53.000 tỷ đồng (chia thành 3 giai đoạn đầu tư), công suất 5,4 triệu tấn/năm bao gồm các sản phẩm thép chế tạo chất lượng, thép xây dựng, thép cuộn.

Được biết, nhà đầu tư cũng đang nghiên cứu đầu tư Khu bến cảng Hoài Nhơn trên tổng diện tích khoảng 496 ha mặt đất và mặt biển. Cảng Hoài Nhơn được nghiên cứu quy hoạch là cảng chuyên dùng phục vụ cho sản xuất của Khu liên hợp Gang thép Long Sơn và hướng đến cảng tổng hợp trong tương lai. Tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng.

Để giúp nhà đầu tư triển khai trình tự các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng và các thủ tục liên quan, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cơ quan của tỉnh sớm xây dựng chính sách đặc biệt ưu đãi đối với các hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng, nhất là tạo điều kiện về lao động, việc làm và các chính sách an sinh xã hội khác liên quan.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu dự án không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái trên đất liền, trên biển; thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về đánh giá tác động môi trường…

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Theo báo: Cafeland

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *