Bình Định và Saigontourist Group ký kết hợp tác du lịch-i1610

Rate this post

Ngày 29.3, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023-2025 với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group).

binh dinh va saigontourist group ky ket hop tac du lich

Tập trung phát triển dài hạn

Dự lễ ký kết có ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, cùng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo TP.HCM, tỉnh Bình Định.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn phát triển chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn trong lĩnh vực du lịch; hợp tác đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tại Bình Định và các sản phẩm liên kết vùng.

Hai bên cũng tăng cường hợp tác trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước; hợp tác tổ chức các sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực; hợp tác trong việc tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch của tỉnh Bình Định và các kế hoạch cụ thể khác do hai bên cùng thống nhất thực hiện.

Về phía Saigontourist Group, tập đoàn sẽ giao Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tăng cường trao đổi hợp tác với các đơn vị, đối tác tại tỉnh Bình Định đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết các địa phương trong tỉnh và liên kết vùng nhằm mục tiêu phát triển du lịch của Bình Định; đẩy mạnh khai thác nguồn khách từ các địa phương đến Bình Định và khai thác nguồn khách tại tỉnh Bình Định.

Về công tác đào tạo, Saigontourist Group giao Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cùng các đơn vị thành viên của Saigontourist Group tiếp tục phối hợp với các trường, các trung tâm tại Bình Định đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về lĩnh vực du lịch và nghề du lịch; tạo điều kiện cho sinh viên người địa phương tham gia thực tập; đặt hàng đào tạo và ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo theo nhu cầu phát triển của Saigontourist Group.

Thu hút khách du lịch về Bình Định

Trong giai đoạn hợp tác từ năm 2023-2025, tỉnh Bình Định sẽ áp dụng các chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Saigontourist Group trong quá trình đầu tư, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch tại địa phương cũng như đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới nhằm thu hút khách về Bình Định; hỗ trợ Saigontourist Group các công tác liên quan đến quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh, hoạt động đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour, tuyến trong nước và quốc tế do chi nhánh lữ hành Saigontourist – Quy Nhơn, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức và các sản phẩm, dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khu giải trí… thuộc Saigontourist Group.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định: “Để du lịch Bình Định sớm vươn lên, khẳng định được thương hiệu là điểm đến du lịch, thị trường du lịch tiềm năng của Việt Nam, bên cạnh các cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển du lịch của tỉnh, việc chủ động phối hợp, liên kết giữa các địa phương, các tập đoàn du lịch để phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá xúc tiến du lịch phù hợp với nhu cầu của khách du lịch theo xu hướng mới trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch là rất cần thiết. Sự hợp tác, liên kết trong hoạt động du lịch giữa Bình Định và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn là một trong những nội dung quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh theo hướng an toàn, xanh, sạch, thân thiện, hấp dẫn, phát triển cả chiều rộng và chiều sâu trên cơ sở tận dụng, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh gắn với bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, truyền thống”.

Saigontourist Group là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào tỉnh Bình Định, thông qua dự án kinh doanh khách sạn Sài Gòn – Quy Nhơn và Chi nhánh Lữ hành Saigontourist – Quy Nhơn, trong thời gian qua đã đón tiếp và phục vụ hàng trăm lượt khách trong nước và quốc tế đến Bình Định, tạo công việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Theo báo: Thanh niên

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *