Bình Định yêu cầu kiểm soát người tham gia đấu giá đất

Rate this post

Ngày 7/6, văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa yêu cầu chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Bình Định yêu cầu kiểm soát người tham gia đấu giá đất

Theo đó, thời gian qua, công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên công tác đấu giá vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, bất cập, như: sai sót trong quá trình thông báo giá khởi điểm, tiền đặt trước, hướng dẫn thiếu rõ ràng, kiểm soát người tham gia đấu giá tại các cuộc đấu giá thực hiện chưa chặt chẽ, còn có hiện tượng chèo kéo người tham gia, trao đổi ngay tại các cuộc đấu giá, gây mất trật tự và chưa tuân thủ các quy định.

Do vậy, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu, thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo đơn vị tổ chức thực hiện đấu giá tài sản thực hiện nghiêm túc việc ban hành quy chế, thông báo, tổ chức công tác đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật hiện hành.

Kiểm soát người tham gia đấu giá, không để xảy ra tình trạng chèo kéo người tham gia, trao đổi, thông đồng, gây mất trật tự và không tuân thủ các quy định tại các cuộc đấu giá.

Chỉ đạo đơn vị tổ chức thực hiện đấu giá tài sản phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thường xuyên tăng cường giám sát chặt chẽ quá trình tổ chức đấu giá tài sản, kịp thời có ý kiến, yêu cầu tổ chức đấu giá tài sản tuân thủ đúng quy định về bảo mật, bán, tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá, bảo đảm đúng bản chất của việc đấu giá.

Ngoài ra, yêu cầu đơn vị tổ chức thực hiện đấu giá tài sản lựa chọn các tổ chức đấu giá tài sản, cần đánh giá kỹ lưỡng những tổ chức đấu giá có hành vi vi phạm đã bị báo chí phản ánh và các cơ quan có thẩm quyền xử lý. Chỉ lựa chọn và ký hợp đồng với các tổ chức đấu giá có năng lực, kinh nghiệm, uy tín, không lựa chọn các đơn vị tổ chức đấu giá có dư luận không tốt để tham gia tổ chức các cuộc đấu giá.

“Yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện đấu giá tài sản, đơn vị thực hiện đấu giá tài sản, thủ trưởng các sở, ban, ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện công tác đấu giá tài sản; trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm theo đúng trình tự quy định của pháp luật”, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Sở Tư pháp rà soát, kịp thời phát hiện các trường hợp đơn vị tổ chức đấu giá tài sản, tổ chức đấu giá tài sản đặt ra thêm yêu cầu, điều kiện đối với người đăng ký tham gia đấu giá ngoài quy định để xem xét, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra tổ chức và hoạt động đấu giá tài sản, trong đó chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm đối với người có tài sản trong việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản quy định tại Điều 56 Luật Đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Tiếp tục theo dõi tình hình, kịp thời rà soát, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh…

Xem thêm: Căn hộ The Sailing Quy Nhơn

Nguồn báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *