Bộ Xây dựng sẽ tập trung thanh tra các vấn đề nhạy cảm dễ phát sinh tiêu cực

Rate this post

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều nay (12/1), ông Đinh Quang Tuấn, Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng đã chia sẻ về kế hoạch thanh tra trong năm 2024.

bo xay dung se tap trung thanh tra cac van de nhay cam de phat sinh tieu cuc

Theo ông Tuấn, vào cuối tháng 11/2023, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã có Quyết định 1196 về kế hoạch thanh tra năm 2024 trong lĩnh vực xây dựng. Trong đó, ông Tuấn tiết lộ, kế hoạch thanh tra trong ngành xây dựng năm 2024 sẽ có trọng tâm vào các vấn đề nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực tham nhũng, những vấn đề nổi cộm được dư luận quan tâm.

Cụ thể, thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra hành chính việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và công tác cải cách thủ tục hành chính tại đơn vị trực thuộc Bộ.

Đơn vị này cũng thanh tra chuyên ngành công tác quản lý nhà nước ngành xây dựng trong các lĩnh vực như quản lý hoạt động xây dựng, hoạt động kinh doanh bất động sản; thực hiện xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thanh tra Bộ cũng sẽ kiểm tra quản hoạt động đầu tư xây dựng tại một số tập đoàn, chủ đầu tư ban quản lý dự án, tổng công ty trực thuộc các Bộ, ngành.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thực hiện một số cuộc đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra và thực hiện kiểm tra, xác minh vụ việc khiếu nại và đôn đốc thi hành quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật.

Ông Tuấn khẳng định, riêng việc thanh tra các dự án xây dựng liên quan tới hoạt động doanh nghiệp sẽ nghiêm minh, tuân thủ đúng pháp luật. Đối với các trường hợp vi phạm, phát hiện tham nhũng tiêu cực sẽ xử lý nghiêm.

Đồng thời, trong quá trình thanh tra phát hiện các khó khăn, vướng mắc cũng sẽ có văn bản kiến nghị tới các cơ quan có thẩm quyền khác tháo gỡ.

“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các hoạt động vi phạm của doanh nghiệp, từ đó hướng dẫn các doanh nghiệp tuân thủ đúng pháp luật. Dự kiến, trong năm 2024, chúng tôi sẽ có 2 – 4 cuộc kiểm tra diện rộng, để xác minh các khiếu kiện, khiếu nại phát sinh”, ông Tuấn nói.

Xem thêm: Căn hộ Flora Panorama

Theo báo: VTC

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *