Các doanh nghiệp Trung Quốc đã rót gần 1 tỷ USD vào Bắc Ninh

Rate this post

Bắc Ninh hiện có hơn 400 dự án từ Trung Quốc với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 900 triệu USD. Trong đó, các KCN tập trung có gần 170 dự án từ Trung Quốc, tổng vốn hơn 700 triệu USD.

cac doanh nghiep trung quoc da rot gan 1 ty usd vao bac ninh

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh, chiều qua 12/12, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh vừa có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp Hehehui (Trung Quốc) đến khảo sát môi trường đầu tư, kinh doanh tại địa phương.

Ban Quản lý các KCN tỉnh cho biết, tính đến nay, Bắc Ninh có 16 KCN tập trung với 24 dự án đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng KCN với tổng diện tích gần 6.400 ha, tỷ lệ lấp đầy khoảng 58,6%.

Toàn tỉnh có hơn 400 dự án đến từ Trung Quốc với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 900 triệu USD. Trong đó, tại các KCN tập trung có gần 170 dự án đến từ Trung Quốc với tổng số vốn đạt hơn 700 triệu USD.

Ban Quản lý các KCN tỉnh và các doanh nghiệp Hiệp hội doanh nghiệp Hehehui đã trao đổi về môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi, tiềm năng, định hướng của tỉnh Bắc Ninh trong những năm tới và nhu cầu đầu tư một số lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Được biết vào tháng 10, một số doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Hehehui cũng đã đến khảo sát môi trường đầu tư, kinh doanh tại Bắc Ninh.

Sáng 11/12, UBND tỉnh cũng có buổi làm việc với Tập đoàn Conch Venture (Trung Quốc) về định hướng phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, ông Kỷ Cần Ứng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Conch Venture cho biết, tại Bắc Ninh doanh nghiệp này đã đầu tư Nhà máy đốt rác phát điện tại huyện Lương Tài và đi vào vận hành thử nghiệm từ ngày 20/11.

Nhà máy do Công ty TNHH năng lượng mới EU-Conch Venture trực thuộc Tập đoàn làm chủ đầu tư, được khởi công từ tháng 7/2020.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện cho khảo sát, tìm địa điểm để đầu tư dự án tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang giao các Sở, ngành chức năng đồng hành, giải quyết các kiến nghị và hỗ trợ Tập đoàn đầu tư lĩnh vực mới tại địa phương. Đồng thời thông tin, hiện toàn tỉnh có 12 KCN và 25 cụm công nghiệp đã hoạt động với 2.100 doanh nghiệp.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Theo báo: Vietnambiz

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *