Cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng và metro số 5 Văn Cao – Hòa Lạc sắp được xây dựng

Rate this post

Dự án cầu Tứ Liên và tuyến metro số 5 Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc là một trong những công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội, được hệ thống chính trị TP và người dân đặc biệt quan tâm, chú trọng.

cau tu lien bac qua song hong va metro so 5 van cao hoa lac sap duoc xay dung

Sáng 18-1, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư, xây dựng một số dự án trọng điểm tại thủ đô giữa Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) và Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Theo bản ghi nhớ, các bên liên quan thống nhất cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai nghiên cứu các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của Hà Nội, trong đó tập trung vào 2 dự án.

Thứ nhất, dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và đường từ cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên với tổng chiều dài tuyến khoảng 11,5km từ nút giao Nghi Tàm đến nút giao vành đai 3 (cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên).

Xây dựng cầu Tứ Liên với chiều dài 2,924km, trong đó cầu chính dài 1km, quy mô mặt cắt ngang theo quy hoạch bảo đảm 6 làn xe cơ giới, 2 làn hỗn hợp và 2 làn đi bộ…Tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỉ đồng.

Thứ hai, dự án đầu tư xây dựng tuyến metro số 5, đoạn Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc. Quy mô tiêu chuẩn đường đôi, điện khí hóa với chiều dài 38,43km (gồm 6,5km đi ngầm, 2km đi cao và 29,93km đi trên mặt đất), 21 ga và 2 khu depot. Sơ bộ tổng mức đầu tư khoảng 65.000 tỉ đồng.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki

Theo báo: Đời Sống Pháp Luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *