CEO Phát Đạt kiến nghị cần tiếp tục có các chính sách về gói tín dụng ưu đãi giảm mặt bằng lãi suất cho vay

Rate this post

Sáng ngày 14/3, tại Văn phòng Chính phủ, Hội nghị Triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024 đã được tổ chức nhằm tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

CEO Phát Đạt kiến nghị cần tiếp tục có các chính sách về gói tín dụng ưu đãi giảm mặt bằng lãi suất cho vay

Tham gia hội nghị có đại diện loạt doanh nghiệp bất động sản lớn như SunGroup, VinGroup, Phát Đạt, Becamex…Gửi tham luận đến Hội nghị, ông Bùi Quang Anh Vũ – Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã gửi đề xuất, kiến nghị với Chính phủ và các Bộ ngành.

Thứ nhất, ông Vũ đề nghị tiếp tục có các chính sách về gói tín dụng ưu đãi, hỗ trợ rút ngắn thời gian phê duyệt, tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng giải ngân giảm mặt bằng lãi suất cho vay gắn liền với tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng.

Thứ hai, đại diện Phát Đạt đề nghị tiếp tục có các chính sách hỗ trợ tháo gỡ thủ tục pháp lý cho thị trường bất động sản, để các dự án có đủ điều kiện được giao dịch ra thị trường.

Thứ ba, ông Vũ đề xuất Chính phủ tích cực chỉ đạo và thành lập tổ công tác xử lý liên bộ ngành để hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ khó khăn một cách kịp thời.

Ông Vũ cho biết, trong năm 2023 vừa qua, Phát Đạt cũng đối mặt với những thách thức lớn liên quan đến nguồn vốn và thanh khoản. Tuy nhiên, nhờ vào các giải pháp kịp thời của Chính phủ và sự tin tưởng của các nhà đầu tư, Phát Đạt đã huy động vốn thành công thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, thu về số tiền hơn 670 tỷ đồng.

“Đặc biệt, thời điểm cuối năm 2023, Phát Đạt đã thanh toán khoản nợ trái phiếu doanh nghiệp với giá trị 2,500 tỷ đồng đúng hạn và trước hạn, đưa dư nợ vay trái phiếu về Zero. Nỗ lực này của Phát Đạt đã thể hiện được uy tín và trách nhiệm của doanh nghiệp với các trái chủ; uy tín với các tổ chức tín dụng; góp phần xây dựng lại niềm tin cho nhà đầu tư, củng cố tâm lý cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp nói riêng và thị trường vốn nói chung”, ông Vũ cho hay.

Bên cạnh đó, các dự án bất động sản Phát Đạt đều có pháp lý hoàn chỉnh đủ điều kiện để ngân hàng cấp tín dụng. Cụ thể, vào quý 4/2023, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (Ngân hàng MB) đã cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện hơn 6.000 tỷ đồng cho Chủ đầu tư và khách hàng sở hữu sản phẩm của dự án tại Tỉnh Bình Dương.

Đến tháng 02/2024, Ngân hàng MB tiếp tục hỗ trợ gói tín dụng 1.500 tỷ đồng cho dự án tọa lạc tại Tỉnh Bình Định.

Thông qua Hội nghị, đại diện Phát Đạt tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các Bộ ngành, thị trường vốn sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại, góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển.

Xem thêm: Biệt thự Valora Fuji quận 9

Theo báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *