Chi tiết 7 khu đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu chuẩn bị đem ra đấu giá

Rate this post

Theo kế hoạch, tỉnh BR-VT sẽ tổ chức đấu giá 7 khu đất vào quý 2 năm 2024, trong đó 6 khu đất được chuyển tiếp từ kế hoạch đấu giá 2023.

chi tiet 7 khu dat o ba ria vung tau chuan bi dem ra dau gia

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa thông tin kế hoạch đấu giá năm 2024 đối với 7 khu đất đủ điều kiện pháp lý về đất đai, quy hoạch, xây dựng, hạ tầng kết nối, đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo Sở TN&MT, năm 2023, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt phương án đấu giá đối với 6 khu đất, ngoài ra cũng có kế hoạch đấu giá 14 khu đất trong năm 2024.

Tuy nhiên, sau khi ra soát các điều kiện của 6 khu đất đã phê duyệt, sở này nhận thấy không thể thực hiện được trong năm 2023 do nhiều lý do nên vào tháng 10-2023 sở đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh kế hoạch đấu giá.

Đối với 14 khu đất dự kiến đấu giá năm 2024 thì chỉ có 1 khu đất không vướng mắc về đất đai, quy hoạch, xây dựng, hạ tầng kết nối.

Như vậy, theo kế hoạch của Sở TN&MT, trong 20 khu đất dự kiến đấu giá thì đến nay chỉ còn 7 khu đất đảm bảo điều kiện về hạ tầng, quy hoạch, đất đai gồm. Đó là khu đất 13,8 ha tại Mũi Nghinh Phong, phường 2; khu đất 3,9 ha tại phường 11; khu đất 2,87 ha tại phường Thắng Tam (TP Vũng Tàu); Các khu đất 0,66 ha, 0,47 ha và 0,68 ha tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền); khu đất 1,7 ha tại phường Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ).

Sở TN&MT đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh BR-VT điều chỉnh kế hoạch đấu giá. Có 7 khu đất sẽ được tổ chức đấu giá trong quý 2 năm 2024.

Nói về việc chậm trễ trong việc đấu giá các khu đất, Sở TN&MT cho biết ngoài những nguyên nhân khách quan như thay đổi các quy định của pháp luật hay do xác định giá đất cụ thể thì nguyên nhân cũng xuất phát từ việc phê duyệt phương án, quyết định đấu giá phát sinh thủ tục thẩm định của các sở, ngành.

Ngoài ra, các khu đất đưa vào kế hoạch đấu giá nhưng chưa hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư cũ đang khởi kiện ra toà, phải xử lý tài sản trên đất, xử lý lấn chiếm…

Do vậy, Sở TN&MT đề xuất các giải pháp như trình cấp thẩm quyền xem xét về việc xác định giá khởi điểm hoặc điều chỉnh hình thức sử dụng đất phù hợp; phối hợp đồng bộ các sở ngành để hoàn thiện về chủ trương đầu tư, quy hoạch… và các thủ tục khác. Qua đó có thể tháo gỡ các vướng mắc, thuận lợi cho việc lập thủ tục đấu giá năm 2024 và trong thời gian tiếp theo.

Trong 6 khu đất được phê duyệt năm 2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định, trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư của 4/6 khu đất; đang thẩm định 3 khu đất.

Xem thêm: Dự án Izumi City

Theo báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *