Chủ đầu tư dự án đô thị hơn 1 tỉ USD tại Long An chính thức lộ diện

Rate this post

Công ty cổ phần Phát triển Thành phố Xanh (Công ty con của Vinhomes) chính thức trở thành chủ đầu tư của dự án khu đô thị hơn 28.000 tỉ đồng tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Quyết định chấp thuận nhà đầu tư của dự án vừa được lãnh đạo UBND tỉnh Long An phê duyệt.

chu dau tu du an do thi hon 1 ti usd tai long an chinh thuc lo dien

Được biết, dự án khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An kêu gọi đầu tư từ tháng 6/2023. Thời điểm đó, Công ty cổ phần Phát triển Thành Phố Xanh là đơn vị duy nhất đăng ký thực hiện dự án.

Dự án này có diện tích hơn 197ha, tọa lạc tại thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng và xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 28.258 tỉ đồng, trong đó chi phí thực hiện là gần 25.163 tỉ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 3.095 tỉ đồng.

Quy mô dự án bao gồm biệt thự, nhà liền kề, chung cư, đất nền tái định cư, nhà ở xã hội; các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội (riêng quỹ đất đầu tư xây dựng công trình văn hóa – thể dục thể thao và đất cơ quan hành chính sẽ chuyển giao cho tỉnh Long An để thực hiện dự án riêng).

Dự án được dự kiến thực hiện trong vòng 6 năm kể từ ngày có quyết định chấp thuận nhà đầu tư, thời gian hoạt động là 50 năm.

Vinhomes là “ông lớn” trên thị trường bất động sản Việt Nam suốt những năm qua với hàng loạt đại đô thị đã và đang đầu tư trải dài từ bắc vào nam.

Trước khi trở thành nhà đầu tư chính thức của dự án tại Long An, Vinhomes thời gian gần đây cũng đã được nhiều địa phương chấp thuận để làm nhà đầu tư nhiều dự án có vốn đầu tư “khủng” khác.

Cụ thể, tháng 8/2023, UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận cho liên danh Vinhomes – Cam Ranh – VinES làm nhà đầu tư dự án Khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh diện tích gần 430 ha, tổng vốn hơn 85.000 tỉ đồng.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng cũng có Quyết định chấp thuận Công ty cổ phần Vinhomes là nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, với tổng mức đầu tư là 23.218 tỉ đồng.

Dự án có tổng diện tích đất thực hiện là 240,6ha trải dài trên 107,3ha đất phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh và 122,3ha đất các xã Đông Phương, Đại Đồng (huyện Kiến Thụy).

Long An có vị trí tiếp giáp TP.HCM, đồng thời cũng là cầu nối giữa trung tâm kinh tế của cả nước, các tỉnh Đông Nam Bộ với khu vực rộng lớn Đồng bằng sông Cửu Long.

Mặc dù hệ thống cơ sở hạ tầng vẫn đang là “điểm nghẽn” của Long An, song địa phương này đã và đang dần cải thiện với nhiều đại dự án như cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 3, các tuyến đường trục động lực… cùng với hệ thống cảng biển, Long An hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm logistic mới đầy năng động của khu vực.

So với TP.HCM, Đồng Nai hay Bình Dương, tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản của Long An còn rất lớn. Quỹ đất rộng, giá rẻ, cơ sở hạ tầng được đầu tư, khu công nghiệp phát triển… là cơ sở để nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đã và đang đổ về Long An.

Trong những năm gần đây, tỉnh Long An cũng rất tích cực trong việc mời gọi các doanh nghiệp bất động sản lớn đến đầu tư. Ngoài dự án khu đô thị Hậu Nghĩa – Đức Hòa đã kể trên, địa phương này vẫn còn nhiều dự án đô thị quy mô lớn khác đang được mời gọi đầu tư.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, tại Cần Giuộc đơn vị này kêu gọi nhà đầu tư dự án đường N18 kết hợp Khu dân cư thị trấn Cần Giuộc tại huyện Cần Giuộc với diện tích khu đất khoảng hơn 92 ha.

Đô thị này có quy mô 31.415 m2 diện tích đất ở xây dựng. Theo quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt, diện tích đất bố trí quỹ đất nhà ở xã hội là 4.886 m2.

Tổng vốn đầu tư của dự án này hơn 1.453 tỷ đồng đã bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Tại Tân An, đang được mời gọi đầu tư khu đô thị phường 4 và phường 6, TP.Tân An. Dự án có diện tích đất sử dụng khoảng 1,372 triệu m2; quy mô dân số khoảng 17.225 người.

Tổng vốn đầu tư của khu đô thị này trên 7.118 tỉ đồng; bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng, các chi phí khác.

Hiện nay, nhà đầu tư được cho là sẽ thực hiện dự án này là Liên danh nhà đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư Tổ hợp thương mại Melinh Plaza Thanh Hóa, Công ty cổ phần Đầu tư Trung tâm thương mại Vinh và Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang. Đây đều là các thành viên thuộc Eurowindow Holding.

Trong khi đó, tại Bến Lức, tỉnh Long An đang mời gọi đầu tư dự án khu dân cư Thanh Phú – Tân Bửu có vốn đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng.

Dự án nằm trên địa bàn xã Thanh Phú và xã Tân Bửu có diện tích đất sử dụng 143,79 ha, quy mô dân số 25.000 người. Cơ cấu sản phẩm nhà ở gồm 240 căn nhà ở liền kề, 170 căn nhà liên kế kết hợp thương mại, 244 căn biệt thự…

Cũng tại Bến Lức, một dự án khủng đang đợi nhà đầu tư là Khu đô thị sinh thái, thương mại du lịch tại xã Thanh Phú.

Dự án này có quy mô 220ha, tổng vốn đầu tư hơn 16.900 tỷ đồng (bao gồm cả chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 3.000 tỉ).

Quy mô dân số ước tính khoảng 37.163 người. Về quy mô xây dựng, dự án bao gồm phần diện tích đất ở hơn 119 ha, chiếm 54% diện tích đất dự án, với các hạng mục là đất ở mới, đất ở mới thấp tầng, ở hỗn hợp cao tầng và đất ở tái định cư.

Xem thêm: Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Cafeland

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *