Đà Lạt sẽ có 2 phố đi bộ vào cuối tuần

Rate this post

Phố đi bộ khu Hòa Bình, TP Đà Lạt sẽ được mở lại và phố đi bộ đường Trần Quốc Toản triển khai thí điểm vào các ngày cuối tuần

Đà Lạt sẽ có 2 phố đi bộ vào cuối tuần
Phố đi bộ khu Hòa Bình sẽ có điểm nhấn kết nối là chợ đêm Đà Lạt vốn thu hút rất đông du khách.

Ngày 27-4, tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết lãnh đạo tỉnh đã thống nhất đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở lại tuyến phố đi bộ khu Hòa Bình và các tuyến đường trung tâm thuộc phường 1, TP Đà Lạt. Thời gian hoạt động từ 19 giờ đến 22 giờ các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Lâm Đồng cũng thí điểm mở tuyến phố đi bộ Trần Quốc Toản, đoạn giáp sân golf Đồi Cù; thời gian hoạt động từ 18 giờ đến 22 giờ các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hằng tuần.

Tuyến phố đi bộ Trần Quốc Toản đoạn giáp sân golf Đồi Cù dài khoảng 1,5 km từ nút giao Trần Nhân Tông đến đường Định Tiên Hoàng.

Trong đó, đoạn giáp đường Đinh Tiên Hoàng sẽ nối vào khu ẩm thực đêm trước vườn hoa thành phố, góp phần tạo sự kết nối giữa các hoạt động kinh tế du lịch ban đêm của Đà Lạt.

Đà Lạt sẽ có 2 phố đi bộ vào cuối tuần
Đoàn đường Trần Quốc Toản dự kiến triển khai phố đi bộ.

Chợ đêm thí điểm sẽ ít ảnh hưởng đến giao thông khu vực vì đây là đoạn độc đạo, không giao cắt với đường khác và người tham gia giao thông dễ dàng tìm được lộ trình khác thay thế. Đây cũng là đoạn đường mà tỉnh Lâm Đồng lên kế hoạch mở rộng (làm một tuyến đường song song vào hướng Đồi Cù) nhưng đến nay chưa triển khai.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP Đà Lạt và các sở, ngành liên quan xây dựng phương án, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị để tổ chức các tuyến phố đi bộ này, phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế ban đêm của tỉnh.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Theo báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *