Đà Nẵng đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Không gian sáng tạo

Rate this post

Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Đà Nẵng nộp hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Không gian sáng tạo; dự kiến sẽ khởi công dự án này trong Quý I/2024.

da nang de nghi chap thuan chu truong dau tu du an khong gian sang tao
Phối cảnh dự án Không gian sáng tạo Đà Nẵng.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường đã nộp hồ sơ đề nghị cấp chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Không gian sáng tạo Đà Nẵng.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng cũng đã tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố xem xét, phê duyệt để làm sơ sở tổ chức đấu giá theo quy định. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong Quý I/2024.

Năm 2022, TP.Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương theo đề nghị của Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan để điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu Khu vực phía Đông Nam để phù hợp với điều chỉnh quy hoạch chi tiết và xác định giá khởi điểm, phục vụ công tác đấu giá quyền sử dụng đất của dự án Không gian sáng tạo Đà Nẵng.

Dự án Không gian sáng tạo tại phường Hòa Xuân được Thành phố phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch xây dựng chi tiết TL 1:500 theo Quyết định số 4936/QĐ-UBND ngày 16/12/2020.

Quyết định phê duyệt đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Không gian sáng tạo phường Hòa Xuân có diện tích quy hoạch điều chỉnh 172.980 m2. Trong đó, bố trí các công trình phục vụ nhu cầu làm việc, sáng tạo thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và lĩnh vực khác; đi kèm là các công trình dịch vụ liên kết và kết hợp nhà ở cho chuyên gia, thương mại dịch vụ, văn hóa, thể dục – thể thao…

Tháng 3/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng có Công văn đề nghị bổ sung dự án vào Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021 – 2025 và đề nghị dành quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội tại dự án. Đến tháng 4/2021, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng có Công văn thống nhất bổ sung dự án Không gian sáng tạo tại phường Hòa Xuân vào Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn 2021 – 2025.

Dự án Không gian sáng tạo dự kiến tổng vốn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng do Công ty CP Tập đoàn Công nghệ CMC đăng ký đầu tư nhằm đầu tư phát triển trung tâm công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ số ở khu vực và toàn quốc…

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Nguồn: Báo Đầu Tư

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *