Đà Nẵng giải toả chung cư chờ sập

Rate this post

Ba khu chung cư được TP Đà Nẵng bố trí cho thuê từ năm 2001, nay xuống cấp trầm trọng, phải di dời.

da nang giai toa chung cu cho sap

Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa ký thông báo di dời, giải tỏa 3 khu chung cư gồm: Lâm đặc sản Hòa Cường, Thuận Phước (thuộc quận Hải Châu) và Hòa Minh (quận Liên Chiểu).

Cả 3 khu chung cư trên đều thuộc sở hữu nhà nước, được bố trí cho hộ nghèo, hộ thuộc diện giải toả, hộ chính sách của thành phố từ năm 2001 và có tổng cộng 648 căn hộ, hơn 2.000 người ở.

Tất cả các khối nhà ở đây đều được kiểm định và đánh giá ở mức độ nguy hiểm cấp C từ năm 2022. Vì thế, UBND TP Đà Nẵng thống nhất di dời, giải tỏa để thực hiện phá dỡ theo quy định.

Trong tháng 2, Sở Xây dựng và Trung tâm Quản lý – Khai thác nhà cùng các quận sẽ khảo sát nhu cầu của các hộ dân để xây dựng kế hoạch, tổ chức phương án di dời.

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã đề xuất thành phố di dời các khu chung cư trên trong giai đoạn 2024-2025. Hai phương án được Sở Xây dựng đưa ra là: người dân tiếp tục thuê nhà ở khu chung cư khác hoặc mua lại nhà ở xã hội của thành phố.

Tính đến hết năm 2023, TP Đà Nẵng đã đầu tư hoàn thành hơn 16.700 căn hộ, trong đó vốn ngân sách nhà nước đã đầu tư hơn 12.000 căn hộ (chiếm tỷ lệ khoảng 80% quỹ nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước của cả nước).

Đối với chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước, thành phố đang quản lý gần 10.000 căn hộ, đã bố trí thuê trên 98%.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki

Theo báo: Nhịp Sống Thị Trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *