Đại gia địa ốc Sài Gòn tiến về Long An với siêu dự án 355 ha

Rate this post

Nam Long sẽ mở khóa quỹ đất lớn thuộc dự án Waterpoint (Long An) với mũi tấn công đầu tiên là nhà vừa túi tiền.

mat bang du an waterpoint nam long

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (mã CK: NLG) diễn ra ngày 21/4, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang dành nhiều thời gian giải đáp thắc mắc của nhà đầu tư về chiến lược đánh bắt xa bờ (vươn ra khỏi địa phận TP HCM) giai đoạn 2018-2020.

So với kế hoạch Bắc tiến, đặt chân ra địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, công cuộc mở rộng về phía Nam của doanh nghiệp bộc lộ tham vọng lớn hơn rất nhiều. Trong đó dự án tại Long An được doanh nghiệp kỳ vọng nhiều trong thời gian tới.

Ông Quang cho biết, dự án Waterpoint với quy mô cực lớn 355 ha đã từng đặt doanh nghiệp đứng trước bài toán mở rộng phát triển quỹ đất đồng thời phải cân đối hàng tồn kho trong một thời gian dài. Đặc biệt ở giai đoạn thị trường bất động sản đóng băng, năm 2008-2014, trước bối cảnh khó khăn chung của ngành địa ốc, siêu dự án này từng nhận nhiều chất vấn vì là núi hàng tồn kho.

Tuy nhiên, hiện nay thời cuộc đã đổi thay khi quỹ đất đẹp lân cận TP HCM ngày càng đắt đỏ và hàng loạt dự án hạ tầng giao thông tại Long An có kết nối tốt với Sài Gòn. Những biến động mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong giai đoạn 2008-2018, chu kỳ 10 năm, đã mang đến nhiều khác biệt. Giá đất liên tục leo thang với những cơn sốt kéo dài thành vệt lớn ở khu Đông TP HCM, Nhơn Trạch, phía Nam Sài Gòn và Tây thành phố. Nhờ đó, dự án waterpoint 355 ha tại Long An với vị trí vệ tinh lân cận TP HCM, vụt sáng trở thành quỹ đất vàng.

Chủ tịch NLG tiết lộ, những tập đoàn quốc tế đã liên tục đặt câu hỏi cho Nam Long rằng, dự án sắp tới là gì, mục tiêu nằm ở đâu và doanh nghiệp đã tích lũy được bao nhiêu quỹ đất để phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó, siêu dự án 355 ha trở thành thỏi nam châm tiềm năng đúng tiêu chuẩn và khẩu vị của các nhà đầu tư ngoại.

Waterpoint đã giải phóng mặt bằng được 98%, quy hoạch, xây dựng hạ tầng đang xúc tiến đồng thời sẽ đón các đối tác danh tiếng tham gia tư vấn. Dự án sẽ có nhiều loại hình nhà ở thuộc nhiều phân khúc khác nhau và triển khai trong chu kỳ dài hạn.

tien do du an waterpoint nam long 36

“Đây là quỹ đất đẹp, quy mô lớn, thuận tiện quy hoạch khu đô thị đẳng cấp, nên thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư quốc tế danh tiếng. Khi có nhà đầu tư nước ngoài vào, chúng tôi sẽ ưu tiên làm nhà vừa túi tiền trước”, ông Quang nói.

Mở đầu cho chuỗi những sự kiện nổi bật trong năm 2018 là doanh nghiệp cùng hai đối tác Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad hợp tác phát triển dự án Khu đô thị Akari City (mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt). Dự án có tổng mức đầu tư 7.676 tỷ đồng, tỷ lệ góp vốn 50-50, sẽ cung cấp ra thị trường 4.600 căn hộ trong 3 năm tới.

Trong năm 2018, công ty dự kiến đưa ra thị trường gần 4.500 sản phẩm ở nhiều phân khúc: căn hộ, nhà phố, biệt thự là dự án thành phần tại các khu đô thị ở TP HCM và các tỉnh thành lân cận. Riêng khu đô thị Waterpoint cũng hứa hẹn tạo bất ngờ cho thị trường bất động sản phía Nam trong 12 tháng tới.

Đại hội cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018, đặt mục tiêu doanh thu 3.855 tỷ đồng tăng 22%, lợi nhuận cổ đông công ty mẹ đạt 614 tỷ đồng tăng 15% so với năm 2017.

Năm 2017, công ty đạt hơn 756 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng gần gấp đôi năm 2016. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 535 tỷ đồng, tăng 55% so với năm trước.

Năm 2017 cũng là giai đoạn bùng nổ của cổ phiếu NLG. Tính đến tháng 4/2018, giá trị cổ phiếu của Nam Long đã tăng 35%, thanh khoản tăng 52% so với cùng kỳ. Tính đến cuối năm 2017, tổng tài sản công ty đạt 7.906 tỷ đồng, tăng hơn 1.700 tỷ đồng so với đầu năm.

Theo báo: Vnexpress

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *