Đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng giá động thái mới của nhà đầu tư tay to

Rate this post

Thanh khoản và mặt bằng giá thứ cấp đất nền Đà Nẵng và vùng phụ cận ghi nhận tín hiệu tích cực. Các sản phẩm đã có sổ thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng giá động thái mới của nhà đầu tư tay to

Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng và vùng phụ cận quý 1/2024 của DKRA Group chỉ ra, sức cầu chung của thị trường đất nền ghi nhận những tín hiệu khởi sắc. Lượng tiêu thụ đạt mức tăng khoảng 30% so với thời điểm cuối năm. Phần lớn giao dịch tập trung ở quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) và huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Về nguồn cung sơ cấp đất nền giảm nhẹ 7% so với quý trước. Các dự án tập trung ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Khu vực Thừa Thiên Huế duy trì tình trạng khan hiếm nguồn cung ra thị trường.

Mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến động so với lần mở bán trước đó. Các chính sách đồng hành cùng khách hàng như: ưu đãi lãi suất, ân hạn nợ gốc, khách hàng thân thiết,… được áp dụng rộng rãi nhằm kích cầu thị trường.

Đáng nói, thị trường giá thứ cấp ghi nhận mức tăng nhẹ 2% – 3% so với cuối năm 2023, thanh khoản có nhiều chuyển biến tích cực sau giai đoạn nghỉ Tết Nguyên Đán. Các sản phẩm pháp lý đầy đủ, hoàn thiện hạ tầng,… thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Cùng với đó, các nhà đầu tư “tay to”, sẵn tiền mặt đã có động thái mua vào sau khoảng thời gian quan sát.

Dự kiến trong quý tiếp theo, thị trường đất nền Tp.Đà Nẵng và vùng phụ cận tăng nhẹ so với quý trước, dao động trong khoảng 120 – 150 nền. Nguồn cung tập trung chủ yếu ở các dự án mở bán trước đó, hai khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam duy trì vị thế chủ lực cung – cầu thị trường.

Theo DKRA Group, sức cầu của thị trường vẫn ở mức khiêm tốn, các dự án được triển khai bởi các chủ đầu tư có uy tín, có tiềm lực tài chính, dự án hoàn thiện hạ tầng/pháp lý,… thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư.

Mặt bằng giá sơ cấp tiếp tục xu hướng đi ngang so với lần mở bán trước đó, các chính sách kích cầu thị trường tiếp tục được các chủ đầu tư áp dụng nhằm tăng thanh khoản.

Đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng giá động thái mới của nhà đầu tư tay to

Thị trường căn hộ tại Đà Nẵng và lân cận cũng có dấu hiệu sức cầu tích cực trong quý đầu năm 2024. Ghi nhận 14 dự án đang triển khai bán hàng với nguồn cung sơ cấp ở mức khoảng 1,334 căn, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2023. Các dự án đều tập trung tại thị trường Đà Nẵng, trong khi Quảng Nam và Thừa Thiên Huế tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới. Tỷ lệ tiêu thụ ghi nhận đạt khoảng 8% nguồn cung sơ cấp, tương đương 106 căn, gấp 2.4 lần so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao dịch tập trung phân khúc sản phẩm với mức giá dao động từ 50 – 65 triệu đồng/m 2 .

Ở phân khúc này, nguồn cung mới trong quý 2/2024 được kỳ vọng sẽ có những chuyển biến tích cực hơn thông qua việc một số dự án lớn đang trong giai đoạn truyền thông mở bán. Phân khúc căn hộ hạng A tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới đưa ra thị trường, tập trung khu vực Q. Ngũ Hành Sơn và Q. Sơn Trà (Đà Nẵng). Mặt bằng giá bán sơ cấp có thể điều chỉnh tăng nhẹ trước áp lực chi phí đầu vào.

Xem thêm: Dự án Izumi City

Nguồn báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *