Đấu giá lô đất ở sân Chi Lăng để siết nợ

Rate this post

Agribank tổ chức đấu giá lô đất hơn 5.000m2 thuộc sân vận động Chi Lăng – Đà Nẵng để thanh toán khoản nợ hơn 350 tỉ đồng của Tập đoàn Thiên Thanh

Ngân hàng Agribank chi nhánh Láng Hạ (Hà Nội) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, tài sản là lô đất thuộc sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo hợp đồng tín dụng ký kết vào ngày 22-7-2011 giữa Tập đoàn Thiên Thanh và Agribank, số tiền nợ tạm tính tính đến ngày 31-3-2024 là hơn 350 tỉ đồng, bao gồm cả nợ gốc và lãi suất phát sinh.

Lãi suất tiếp tục được tính từ ngày 1-4-2024 cho đến khi Tập đoàn Thiên Thanh thanh toán hết nợ gốc và lãi vay.

Tài sản đảm bảo cho khoản vay này là quyền sử dụng đất của Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Phong Hiệp tại thửa đất số 138, tờ bản đồ số 3 có diện tích hơn 5.000m2, địa chỉ tại Lô số 09 Khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng tại khu vực sân vận động Chi Lăng. Giá khởi điểm cho việc bán đấu giá khoản nợ này là hơn 350 tỉ đồng.

Đấu giá lô đất ở sân Chi Lăng để siết nợ

Sân vận động Chi Lăng có diện tích hơn 55.000m2, nằm giữa trung tâm Đà Nẵng, bao quanh bởi 4 tuyến đường Lê Duẩn – Chi Lăng – Ngô Gia Tự – Hùng Vương. Năm 2010, TP Đà Nẵng bán sân Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh của ông Phạm Công Danh với mục đích xây dựng khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng.

Năm 2011, theo yêu cầu của nhà đầu tư, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định phê duyệt đồ án ranh giới để chuyển mục đích sử dụng đất. Thành phố đã cấp thành 10 giấy chứng nhận sử dụng đất tại dự án này.

Ông Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh đã dùng 10 giấy chứng nhận trên để thế chấp, vay vốn ngân hàng. Hiện sân Chi Lăng là một trong những tài sản được kê biên để đảm bảo thi hành án.

Mới đây, trong buổi họp báo do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cho hay thời điểm hiện tại, thành phố vẫn giữ quan điểm muốn lấy lại sân Chi Lăng như kiến nghị mà năm 2018 gửi Thủ tướng đồng thời xin hoàn số tiền mà Thiên Thanh đã nộp vào ngân sách là 1.251 tỉ đồng.

Năm 2019, dưới chỉ đạo của Thủ tướng, Tổng cục Thi hành án làm cơ quan đầu mối tổ chức phiên làm việc về kiến nghị của Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ngân hàng xác định số tiền mà Tập đoàn Thiên Thanh và ông Phạm Công Danh phải trả là 8.408 tỉ đồng. Trong đó, tiền đất là hơn 4.000 tỉ và 4.408 tỉ đồng tiền lãi phát sinh. Chính vì vậy, buổi làm việc không đạt được thoả thuận chung do xung đột về mặt lợi ích kinh tế.

Đến nay, sân Chi Lăng còn nhiều vấn đề phức tạp về pháp lý, các vướng mắc đã được TP Đà Nẵng kiến nghị với Tổ công tác của Thủ tướng, hồ sơ đang được trình Bộ Chính trị xem xét.

Xem thêm: Biệt thự Valora Kikyo

Theo báo: Người lao động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *