Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc với Công ty Aeon và Tập đoàn Nomura Real Estate

Rate this post

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chiều 07/12, Đoàn công tác tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với Công ty Aeon tại TP.Chiba. Đây cũng là đối tác của Công ty Huy Long An. Giám đốc điều hành Aeon – Okazaki tiếp đoàn.

doan cong tac tinh long an lam viec voi cong ty aeon va tap doan nomura real estate

Trong nội dung trao đổi với đoàn, Giám đốc điều hành Aeon – Okazaki giới thiệu về tình hình dự án thu mua chuối đối với Công ty Huy Long An (HLA). Ngoài sản phẩm chuối, ông Okazaki cho biết, Aeon cũng quan tâm đến các sản phẩm khác của Long An, như: Gà, trứng gà, heo,… vì đây là những mặt hàng có thể bán trong các siêu thị của Nhật Bản.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được cho biết, Long An sẽ quan tâm, ưu tiên phát triển thương hiệu HLA và TopValu, để cùng tạo ra giá trị mới cho chuối Việt Nam; đồng thời, đề nghị HLA ưu tiên tăng sản lượng chuối vào siêu thị Aeon vì hiện tại còn khá khiêm tốn so với nhu cầu. Ngoài chuối, qua chuyến gặp gỡ này, lãnh đạo tỉnh Long An mong muốn sẽ có thêm nhiều sản phẩm của Long An được tiếp cận với hệ thống siêu thị Aeon.

Thành lập từ năm 1758, Aeon hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài Nhật Bản. Tại Việt Nam, tập đoàn này có 8 công ty thành viên. Riêng Huy Long An (HLA) chính thức hợp tác với Aeon vào năm 2023 với các sản phẩm Top Valu. Hiện tại, 2 bên đang có kế hoạch năm 2024 sẽ phát triển dòng sản phẩm Organic.

Cùng ngày, đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Nomura Real Estate. Giám đốc điều hành tập đoàn – Masato Yamauchi tiếp đoàn.

Tập đoàn Nomura Real Estate được biết đến là đối tác trong dự án hợp tác đầu tư “Khu đô thị sinh thái, thương mại du lịch” tại xã Thạnh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với tổng diện tích trên 220ha giữa Liên danh Công ty TNHH một thành viên Đầu tư & Phát triển DB và Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark với tổng vốn đầu tư gần 17.000 tỉ đồng.

Tại cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được cho rằng với uy tín và năng lực của hai tập đoàn – Nomura và Ecopark, ông tin tưởng dự án Khu đô thị sinh thái, thương mại du lịch tại huyện Bến Lức sẽ trở thành khu đô thị thông minh, kiểu mẫu, góp phần hiện đại hóa các khu đô thị của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Long An cũng mong muốn 2 bên tiếp tục trao đổi, ký kết hợp tác và sớm triển khai dự án và hoàn thành theo tiến độ đề ra. Tỉnh cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh.

Nomura Real Estate Holdings là một trong những tập đoàn phát triển bất động sản lớn và uy tín hàng đầu tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, Nomura đã hợp tác với tập đoàn Ecopark khi đầu tư dự án tại Hưng Yên và hiện đang trao đổi ký kết ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư các dự án đô thị tại tỉnh Long An

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Theo: Báo Long An

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *