Donacoop muốn đầu tư dự án siêu khu đô thị 1.760ha tại Đồng Nai

Rate this post

Donacoop đề xuất chủ trương triển khai dự án thành phố mới Nhơn Trạch với mục tiêu hình thành một khu đô thị thương mại dịch vụ hiện đại rộng hơn 1.700 ha, nằm dọc sông Đồng Nai.

donacoop muon dau tu du an sieu khu do thi 1760ha tai dong nai

Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh có buổi làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Donacoop về đề xuất lập hồ sơ thực hiện đầu tư dự án khu đô thị tại Thành phố mới Nhơn Trạch.

Tại buổi làm việc Donacoop đề xuất xây dựng dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Thành phố mới Nhơn Trạch với quy mô hơn 1.760 ha, nằm dọc theo sông Đồng Nai. Trong đó, diện tích tại huyện Nhơn Trạch hơn 1.600 ha và hơn 160 ha tại huyện Long Thành.

Để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo, Donacoop kiến nghị tỉnh Đồng Nai cập nhật dự án này vào quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch và quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2021-2030 để làm cơ sở triển khai dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, việc phát triển các đô thị vệ tinh để giảm tải cho khu vực trung tâm của tỉnh Đồng Nai là rất cần thiết.

Khi các dự án hạ tầng trọng điểm như Sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến đường cao tốc hoàn thành thì việc quy hoạch, phát triển đô thị lớn sẽ tạo sự phát triển làm thay đổi diện mạo của tỉnh.

Do đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu, UBND tỉnh và các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ lưỡng đề xuất của doanh nghiệp. Sau đó trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định.

Được biết hiện nay tỉnh Đồng Nai đang xây dựng bản quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, trong đó có việc quy hoạch các khu đô thị. Theo bản dự thảo quy hoạch giai đoạn 2021-2030, đơn vị tư vấn đề xuất đến năm 2030 tỉnh Đồng Nai sẽ phát triển tổng cộng 30 đô thị gồm: 1 đô thị loại I (TP.Biên Hòa); 2 đô thị loại II; 2 đô thị loại III; 6 đô thị loại IV và 19 đô thị loại V.

Tuy nhiên, để phù hợp với quỹ thời gian còn lại theo kỳ quy hoạch, một số đô thị loại V được đề xuất phát triển sau năm 2030.

Thời gian gần đây, tỉnh Đồng Nai liên tục làm việc với các nhà đầu tư về các dự án xây dựng khu đô thị tại huyện Nhơn Trạch. Gần đây nhất, Tập đoàn Ecopark cũng đề xuất xây dựng Dự án Khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch với tổng diện tích khoảng 3.800 ha.

Xem thêm: Dự án Izumi City Đồng Nai

Theo báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *