Đồng Nai có 21 khu đất đủ điều kiện đấu giá năm 2024

Rate this post

Đấu giá quyền sử dụng đất là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn, phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng Nai có 21 khu đất đủ điều kiện đấu giá năm 2024

Mới đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi làm việc với Sở Tài nguyên và môi trường, UBND các huyện, thành phố về kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và môi trường, qua rà soát thủ tục pháp lý, đến thời điểm hiện tại có 21 khu, thửa đất đủ điều kiện đưa vào kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024. Trong đó,13 khu đất đã có trong kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023 và 8 khu bổ sung mới.

Để công tác đấu giá đất đảm bảo tính khả thi, Sở Tài nguyên và môi trường kiến nghị UBND tỉnh xem xét phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024; đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành địa phương thực hiện các nhiệm vụ: cung cấp thông tin quy hoạch xây dựng, dự kiến tổng mức đầu tư dự án sau khi trúng đấu giá; bổ sung các khu chưa có trong kế hoạch phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội vào kế hoạch.

UBND tỉnh đôn đốc cấp huyện đẩy nhanh việc lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 hoặc quy hoạch chi tiết rút gọn các khu đất. UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và Công ty TNHH MTV Tổng công ty Cao su Đồng Nai khẩn trương lập thủ tục thanh lý cưa cắt cây cao su, bàn giao mặt bằng để có thể tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo Phó chủ tịch tỉnh, đấu giá quyền sử dụng đất là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn, phát triển kinh tế – xã hội. Thời gian qua, công tác đấu giá đất còn chậm do nhu cầu thị trường chưa cao; sự phối hợp của các sở, ban, ngành với địa phương trong thực hiện các thủ tục để đủ điều kiện đưa ra đấu giá chưa tốt.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất năm 2024 trình UBND tỉnh ban hành để thực hiện. Kế hoạch này cần thống nhất lại các khu đất bỏ ra, khu đất bổ sung vào; chi tiết trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương gắn với thời gian cụ thể; dự kiến thời gian tổ chức đấu giá. Các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ đấu giá đất để có những đôn đốc, chỉ đạo kịp thời.

Xem thêm: Dự án Izumi City Đồng Nai

Theo báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *