Đồng Nai muốn sử dụng đất thu hồi dự án sân bay Long Thành làm cao tốc

Rate this post

Trước tình trạng khó khăn về nguồn đất đắp, tỉnh Đồng Nai muốn được dùng nguồn đất thu hồi từ Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành để phục vụ thi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Đồng Nai muốn sử dụng đất thu hồi dự án sân bay Long Thành làm cao tốc

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Thủ tướng về việc sử dụng nguồn đất đắp từ Dự án Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành phục vụ thi công tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đến nay địa phương đã cơ bản hoàn thành giải phóng, bàn giao mặt bằng khu vực 5 ngàn ha xây dựng sân bay Long Thành với 2.532 ha (gồm 1.810 ha xây dựng sân bay và 722 ha dự trữ đất dôi dư) cho Cảng vụ Hàng không miền Nam và các chủ đầu tư để thi công các công trình thuộc dự án Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1.

Phần diện tích giai đoạn 2 của sân bay Long Thành (hơn 2.414 ha) đã thu hồi nhưng chưa có dự án đầu tư được phê duyệt, đang giao cho UBND tỉnh quản lý, trong đó khu vực quy hoạch nhà ga T3 sân bay Long Thành có diện tích khoảng 187 ha.

Trong khi đó tại tỉnh Đồng Nai cũng đang triển khai dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (dự án thành phần 1 và 2) và đang gặp khó khăn về nguồn đất đắp nền cao tốc. Hiện nhu cầu đất đắp phục vụ thi công cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn qua Đồng Nai cần hơn 5 triệu m3. UBND tỉnh và Ban Quản lý dự án 85 đã quy hoạch một số vị trí để khai thác cung cấp, nhưng khoảng cách vận chuyển xa và chất lượng đất tại các vị trí này không đáp ứng được tiêu chuẩn xây đường cao tốc.

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận chủ trương cho phép thu hồi vật liệu san lấp tại một phần khu vực 187 ha quy hoạch nhà ga T3 Cảng HKQT Long Thành (giai đoạn 2), tạo nguồn đất đắp phục vụ thi công đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Xem thêm: Dự án Izumi City Đồng Nai

Nguồn báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *