Dòng vốn ngoại hàng tỷ USD dự kiến đổ vào một khu công nghiệp ở Hải Phòng

Rate this post

Dòng vốn FDI dự báo sẽ đổ vào Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 (Hải Phòng) trong những năm tới. Dự án này do công ty con của Kinh Bắc làm chủ đầu tư.

dong von ngoai hang ty usd du kien do vao mot khu cong nghiep o hai phong

Trong báo cáo cập nhật về Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (Mã: KBC) mới đây, Chứng khoán VNDirect cho biết, ngày 13/11/2023, TP Hải Phòng đã phê duyệt quy hoạch 1/2.000 Khu công nghiệp Tràng Duệ 3.

Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp chủ đầu tư sớm hoàn tất thủ tục pháp lý cho Tràng Duệ 3 và sẵn sàng cho thuê đất kể từ quý I/2024.

Nhóm phân tích cho rằng LG Innotek sẽ là khách hàng đầu tiên của khu công nghiệp này dựa trên thương vụ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng sản xuất và xây dựng nhà máy V3.

Cụ thể, với 1 tỷ USD vốn đầu tư tăng thêm, LG Innotek sẽ xây dựng nhà máy V3 với diện tích ngang với tổng diện tích nhà máy V1 và V2. Vì vậy, nhóm phân tích kỳ vọng LG Innotek và KBC có thể đi đến ký kết hợp đồng cho thuê đất trong thời gian tới, với tổng diện tích cho thuê lên đến 40 ha, dự kiến trong quý I/2024.

VNDirect cho rằng LG Innotek chỉ là sự khởi đầu cho làn sóng vốn FDI mạnh mẽ sẽ đổ vào khu công nghiệp Tràng Duệ 3 trong những năm tới.

Cụ thể, Tập đoàn LG đã cam kết sẽ đầu tư 4 tỷ USD vào các công ty con của LG tại Việt Nam nhờ tăng trưởng kết quả kinh doanh tích cực đến từ LG Display, LG Electronics và LG Innotek trong những năm gần đây.

Với 1 tỷ USD cho LG Innotek, LG có thể sẽ tiếp tục giải ngân vốn đầu tư bổ sung khoảng 3 tỷ USD cho việc mở rộng LG Display và LG Electronics.

Bên cạnh đó, KCN Tràng Duệ 3 được dự báo sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc hơn nữa nhờ chủ đầu tư đã tạo môi trường hoàn thiện cho các nhà đầu tư Hàn Quốc khi nhìn lại các điểm sáng trong thu hút vốn thành công tại Tràng Duệ 1 và 2 với một số nhà đầu tư chính như: Haeng Sung, Heesung, Dong Yang…

Cũng trong chuyến thăm cấp nhà nước của Hàn Quốc, KBC đã ký 4 HĐ ghi nhớ với Tập đoàn STS, Tập đoàn tài chính JB, Đại học Quốc gia Gyeongsang, Bệnh viện Đại học Quốc gia Gyeongsang về hợp tác đầu tư và thực thiện các dự án ở KCN Tràng Duệ 3, khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải với tổng vốn đầu tư cam kết khoảng 1 tỷ USD.

Vừa qua, UBND huyện An Lão (TP Hải Phòng) đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ 3.

Dự án có diện tích 687 ha, được chia thành 28 ô quy hoạch, thuộc địa bà 4 xã (Trường Thọ, Trường Thành, An Tiến, Bát Trang, thuộc huyện An Lão), do CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (thành viên Kinh Bắc) làm chủ đầu tư.

Theo đó, quy hoạch sử dụng đất dự án bao gồm: Đất công nghiệp xây dựng nhà máy, kho tàng với diện tích 426 ha, mật độ xây dựng tối đa 70%, cao tối đa 5 tầng; đất trung tâm điều hành dịch vụ quy hoạch với diện tích 22 ha, mật độ xây dựng tối đa 74%, tầng cao công trình xây dựng 9 tầng.

Bên cạnh đó, quy hoạch cũng xác định rõ các khu vực xây dựng công trình ngầm, hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, cấp thoát nước, điện chiếu sáng, viễn thông, cây xanh…

Tràng Duệ 3 định hướng là khu công nghiệp đa ngành, công nghệ cao phù hợp định hướng phát triển của thành phố, số lượng lao động làm việc trong khu công nghiệp dự kiến 40.000 – 50.000 người.

Xem thêm: Izumi City Đồng Nai

Theo báo: Vietnambiz

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *