Dự án khu đô thị gần 3.800 tỷ đồng ở Hà Nam có chủ

Rate this post

Liên danh Amazon – Phát Đạt vừa trúng thầu khu đô thị Đại học Nam Cao tại thị xã Duy Tiên (Hà Nam) với diện tích hơn 100 ha, tổng mức đầu tư gần 3.800 tỷ đồng.

Dự án khu đô thị gần 3.800 tỷ đồng ở Hà Nam có chủ

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam vừa công bố kết quả nhà đầu tư trúng thầu dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Đại học Nam Cao địa phận thị xã Duy Tiên đối với liên danh CTCP Đầu tư Amazon River và CTCP Kinh doanh Địa ốc Phát Đạt.

Trước đó, vào tháng 3/2023, Hà Nam đã phát thông báo mời đầu tư dự án nói trên với quy mô khoảng 101,5 ha, thuộc địa phận các phường Tiên Nội, Hoàng Đồng và xã Tiên Ngoại, thị xã Duy Tiên. Tổng mức đầu tư của khu đô thị là 3.330 tỷ đồng, chưa kể chi phí về đất là 451 tỷ đồng. Nhà đầu tư thực hiện dự án trong giai đoạn 2022 – 2028.

Sau đó có hai nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án này, bao gồm liên danh Amazon River – Phát Đạt và Công ty TNHH Khoáng sản Việt – Stone. Cả hai nhà đầu tư này đều vượt qua vòng đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm làm dự án.

Ngày 22/2 mới đây, liên danh Amazon River – Phát Đạt đã được công bố trúng thầu dự án. Trước đó một ngày cả hai doanh nghiệp này đã góp vốn thành lập Công ty TNHH Khu đô thị mới Duy Tiên với số vốn điều lệ 600 tỷ đồng, trong đó Amazon River góp 35%, còn Phát Đạt góp 65%.

Tổng Giám đốc của Công ty Khu đô thị mới Duy Tiên là bà Nguyễn Như Quỳnh – đang đồng thời đứng tên tại Phát Đạt.

Cũng trong tháng 2 vừa qua, dự án Khu đô thị Đại học Nam Cao thuộc địa phận TP Phủ Lý đã công bố nhà đầu tư trúng thầu. Dự án có diện tích nghiên cứu gần 300 ha, tổng mức đầu tư hơn 6.369 tỷ đồng, nhà đầu tư trúng thầu là Công ty TNHH Liên doanh Việt – SK Group.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Liên doanh Việt – SK Group được thành lập vào tháng 9/2022. Khi mới thành lập, Việt – SK Group có vốn điều lệ 86 tỷ đồng, được góp vốn theo tỷ lệ 50:50 bởi hai thể nhân là bà Phạm Ngọc Anh và ông Nguyễn Anh Tuấn (SN 1988). Sau đó, vốn điều lệ của Việt – SK Group đã được nâng lên mức 968 tỷ đồng, trong đó bà Phạm Ngọc Anh và ông Nguyễn Anh Tuấn mỗi người góp 484 tỷ đồng, chiếm 50% vốn điều lệ.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki Park

Nguồn báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *