Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu dự kiến về đích trước 3 tháng

Rate this post

Để đảm bảo dự án có thể khai thác được ngay sau khi hoàn thiện, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất bổ sung thêm nút giao ngay ở điểm đầu dự án.

Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu dự kiến về đích trước 3 tháng

Ngày 6-3, Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa tiền tệ, hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội và Nghị quyết của Quốc hội về một số công trình trọng điểm Quốc gia đến hết năm 2023.

Đoàn làm việc có ông Lê Quang Mạnh, Uỷ viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Uỷ viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban tài chính, ngân sách của Quốc hội; lãnh đạo Hội đồng dân tộc và các Uỷ ban của Quốc hội; lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại đây đoàn đã khảo sát tiến độ dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Khu tái định cư phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Trình, Giám đốc Ban QLDA giao thông khu vực Cái Mép – Thị Vải (chủ đầu tư dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu) cho biết hiện trên toàn tuyến với chiều dài 19,5km, liên danh 3 nhà thầu gồm Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải – Công ty CP 479 Hòa Bình – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 703 huy động 350 thiết bị và 500 nhân sự triển khai 15 mũi thi công. Lũy kế giá trị thi công dự án thành phần 3 đến nay đạt hơn 240 tỉ đồng, tương đương 13%.

Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu dự kiến về đích trước 3 tháng

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, dự kiến tháng 9-2025 thông tuyến về mặt kỹ thuật. Đến nay đơn vị đã đào hữu cơ và tạo con đường được hơn 17km, nền đá lớp 1 được 5km và nền đá lớp 2 được 1km. Địa phương cũng đã bàn giao cho đơn vị thi công 2 mỏ vật liệu, đến nay đảm bảo đáp ứng đủ cung cấp cho dự án.

Với tiến độ như hiện tại, theo chủ đầu tư, dự kiến dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ về đích trước 3 tháng.

Để đảm bảo dự án có thể khai thác được ngay sau khi hoàn thiện, kể cả khi phía Đồng Nai chưa xong, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề xuất bổ sung thêm nút giao ngay ở điểm đầu dự án.

“Nút giao này sẽ kết nối với với cầu Phước An và Vành đai 4, tạo ra sự liên kết, thuận lợi đi lại” – ông Nguyễn Văn Trình nói.

Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu dự kiến về đích trước 3 tháng

Nói về cơ chế đặc thù chỉ định thầu đối với dự án, ông Nguyễn Văn Trình cho biết trước đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trực tiếp đi học hỏi, tìm hiểu kinh nghiệm cũng như tìm hiểu năng lực của các nhà thầu.

Nhờ cơ chế chỉ định thầu đã rút ngắn được thời gian thực hiện các gói thầu, đồng thời dự án được triển khai nhanh và hiệu quả, đảm bảo tiến độ.

Trong quá trình khảo sát các dự án, ông Lê Quang Mạnh, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội, đánh giá cao về tiến độ thực hiện dự án cũng như khu vực bố trí tái định cư của dự án rất khang trang, sạch đẹp.

Sau khi lắng nghe những đề xuất của địa phương, ông Lê Quang Mạnh cho biết rất ủng hộ và đoàn công tác sẽ có báo cáo lên Quốc hội.

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục có buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan đến Chính sách tài khoá, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Dự án khu tái định cư Hắc Dịch có 614 lô tái định cư, trên 10ha. Mỗi lô có diện tích trên 100m2, hiện đã có 37 hộ thuộc dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được bố trí tái định cư tại đây.

“Công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư của người dân thuận lợi. Công tác vệ sinh dọn dẹp duy trì hạ tầng khu tái định cư thị xã cũng bố trí bài bản. Có công viên, hạ tầng đầy đủ gồm chợ, trường học để bà con sinh sống được hưởng tiện ích” – ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ thông tin.

Xem thêm: Waterpoint Bến Lức

Nguồn báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *