Đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức) mở rộng lên 30m người dân bắt đầu bàn giao mặt bằng

Rate this post

Mới đây, hàng trăm hộ dân đã tháo nhà, giao mặt bằng để mở rộng đường Nguyễn Thị Định (đoạn gần giao lộ Đồng Văn Cống, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM).

Đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức) mở rộng lên 30m người dân bắt đầu bàn giao mặt bằng

Theo UBND Tp.Thủ Đức sẽ phấn đấu bàn giao tất cả mặt bằng vào tháng 9/2024 để làm đường.

Hiện tại hàng loạt nhà đã tháo dỡ phần sân trước đó để lùi vào trong và chỉnh trang lại nhà. Quy mô đầu tư dự án thành đường giao thông đô thị dài khoảng 2km, rộng 30m. Xây dựng hệ thống cấp thoát nước, đèn chiếu sáng, cây xanh, tổ chức giao thông và một số công trình hạ tầng khác. Đồng thời, nhóm dự án cũng được điều chỉnh từ nhóm B thành nhóm A. Thời gian làm dự án điều chỉnh từ năm 2016 – 2020 thành 2016 – 2026.

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 2.075 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước. Trong đó, tiền để đầu tư xây dựng khoảng 295 tỉ đồng, còn lại 1.780 tỉ đồng dùng vào việc chi trả giải phóng mặt bằng.

Trong tổng số 443 mặt bằng (diện tích gần 64.000m2) cần bàn giao để mở rộng đường Nguyễn Thị Định, có đến 360 mặt bằng đã chi trả với số tiền hơn 1.264 tỉ đồng. Trong đó ít nhất 213 hộ dân đã bàn giao mặt bằng.

Trước đó vào năm 2015, Tp.HCM từng chấp thuận chủ trương đầu tư mở rộng đường Nguyễn Thị Định, lúc đó do Ban quản lý đầu tư xây dựng quận 2 làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư được đề xuất 1.415 tỉ đồng. Tuy nhiên dự án chưa thể làm do vướng mắc mặt bằng.

Đến cuối năm 2023, Tp.HCM quyết định điều chỉnh dự án tăng mức vốn đầu tư thành 2.075 tỉ đồng (tức tăng hơn 660 tỉ đồng so với ban đầu).

Dự án xây dựng mở rộng đường Nguyễn Thị Định hoàn thành sẽ giúp việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn, giảm tình trạng ùn ứ giao thông đã xảy ra trong thời gian dài cũng như tăng tính kết nối từ nút giao An Phú đi cảng Cát Lái. Đây là tuyến huyết mạch ở cửa ngõ phía đông Tp.HCM, kết nối nút giao An Phú, cảng Cát Lái – cảng lớn nhất nước về sản lượng hàng hóa.

Xem thêm: Biệt thự Valora Kikyo

Nguồn báo: Nhịp sống thị trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *