Ecopark muốn làm khu đô thị gần 3.000 tỷ tại Thanh Hóa

Rate this post

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa mới đây đã công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị phía Đông công sở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (Khu dân cư mới tại thị trấn Tân Phong).

ecopark muon lam khu do thi gan 3000 ty tai thanh hoa

Theo đó, liên danh CTCP Xây dựng và Đầu tư Đại Thắng Lợi – CTCP HST Eco – CTCP Đầu tư Ecopark Hải Dương là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án.

Khu đô thị phía Đông công sở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương có diện tích khoảng 34,2ha. Các hạng mục đầu tư chính gồm 706 công trình nhà ở thương mại, trong đó 391 căn nhà ở liền kề và 315 căn nhà ở biệt thự; đầu tư các công trình giáo dục, hạ tầng kỹ thuật và bố trí tái định cư cho các hộ dân…

Hiện trạng của dự án hiện nay bao gồm đất ở, đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản của hộ gia đình, cá nhân; đất của UBND thị trấn Tân Phong quản lý (bao gồm cả đất giao thông, thủy lợi).

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm; tiến độ đầu tư không quá 5 năm kể từ ngày chấp thuận nhà đầu tư (dự kiến quý 1.2024 – quý 1.2029).

Tổng mức đầu tư dự án này là 2.735 tỷ đồng; chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư là 156 tỷ đồng.

Trong các đơn vị đăng ký thực hiện dự án trên, đáng chú ý có Ecopark Hải Dương.

Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 2.2017, có địa chỉ tại TP Hải Dương. Vốn điều lệ ban đầu là 200 tỷ đồng, gồm 4 cổ đông sáng lập: Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB (65%), CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (5%), Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Hồng Phong (20%) và bà Phạm Thị Hà (10%).

Trong đó, CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng là tiền thân của CTCP Tập đoàn Ecopark, còn Công ty DB là cổ đông sáng lập của Ecopark.

Ecopark Hải Dương được biết đến là nhà đầu tư của Khu đô thị sinh thái ven sông Thái Bình (EcoRivers Hải Dương) với diện tích nghiên cứu quy hoạch hơn 109ha; Khu đô thị ven sông Vinh có quy mô hơn 21ha, tổng vốn 1.440 tỷ đồng.

Xem thêm: Chung cư Flora Mizuki

Theo báo: Cafeland

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *