Gần 2.000 tỷ đồng mở rộng cảng hàng không Đồng Hới

Rate this post

Sáng nay, 4/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về các nội dung liên quan đến dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay – Cảng hàng không (CHK) Đồng Hới.

Gần 2.000 tỷ đồng mở rộng cảng hàng không Đồng Hới

Theo đó, phía Công ty ACV cho biết, sẽ tập trung chỉ đạo để khởi công xây dựng trong tháng 8/2024 đối với dự án mở rộng sân đỗ máy bay (dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác trong tháng 3/2025) và dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 sẽ khởi công trong tháng 10/2024 (dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác trong tháng 3/2026).

Để bảo đảm tiến độ theo kế hoạch, ACV đề xuất thời gian nhận bàn giao đất sạch trước tháng 6/2024 nhằm kịp thời triển khai các công việc liên quan, chuẩn bị mặt bằng khởi công xây dựng.

Tổng mức đầu tư án xây dựng nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay, cảng hàng không Đồng Hới khoảng 1.968 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng), trong đó chi phí xây dựng nhà ga khoảng 1.750 tỷ đồng và sân đỗ máy bay khoảng 218 tỷ đồng.

Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đây là dự án quan trọng của Quảng Bình và khẳng định: Tỉnh sẽ tập trung cao độ cho công tác GPMB và các quy trình triển khai dự án. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối hợp với ACV triển khai các bước của dự án; khẩn trương báo cáo với cấp có thẩm quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Đồng tình cao với phương án thiết kế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn, ACV sớm lựa chọn nhà thầu để triển khai đúng tiến độ, tạo điều kiện cho Quảng Bình nâng cấp, phát triển sân bay Đồng Hới. Tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tối đa để ACV và các đơn vị liên quan thực hiện dự án.

Được biết, ngày 3/7/2023, sân bay Đồng Hới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho phép giai đoạn đến năm 2030 có công suất lên 3 triệu hành khách mỗi năm, tầm nhìn đến năm 2050 với công suất 5 triệu hành khách mỗi năm.

Cụ thể, ACV sẽ đầu tư xây mới nhà ga hành khách T2 giai đoạn 2021-2025. Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay, cảng hàng không Đồng Hới có diện tích sàn khoảng 16.800 m2, công suất 3 triệu hành khách/năm cùng hệ thống hạ tầng đồng bộ; xây dựng 4 vị trí đỗ cho máy bay Code C (A321/320 hoặc tương đương) trong giai đoạn 1 và thêm 4 vị trí nữa trong giai đoạn 2.

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Nguồn báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *