Gần 900 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường mở thêm cửa ngõ mới vào TP Hạ Long

Rate this post

Ngày 27/12, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã tổ chức khởi công 2 tuyến đường nhằm mở ra những động lực mới, không gian phát triển mới cho TP. Hạ Long.

gan 900 ty dong dau tu 2 tuyen duong mo them cua ngo moi vao tp ha long

Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Thành phố (27/12/1993-27/12/2023), TP. Hạ Long đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 tuyến đường với tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng. Đó là Dự án đường nối từ tỉnh lộ 342 đến QL279 qua trung tâm xã Sơn Dương; dự án Xây dựng đường liên khu vực và một phần đường chính khu vực thuộc tiểu khu 13.2 tại thôn An Biên, xã Lê Lợi (gọi tắt là đường vào đền thờ Vua Lê), giai đoạn 1.

Dự án Đường nối từ tỉnh lộ 342 đến QL279 qua trung tâm xã Sơn Dương có quy mô gần 11km, theo quy hoạch được phê duyệt là 6 làn xe. Điểm đầu tuyến đấu nối với dự án Đường nối QL279 đến tỉnh lộ 342 tại thôn Trại Me, xã Sơn Dương.

Điểm cuối tuyến đấu nối QL279 tại ngã ba Đồng Đặng, xã Sơn Dương. Tuy nhiên TP. Hạ Long sẽ đầu tư trước 4 làn xe với tổng mức đầu tư 818 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố và ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu.

gan 900 ty dong dau tu 2 tuyen duong mo them cua ngo moi vao tp ha long 1
Dự án Đường nối từ tỉnh lộ 342 đến QL279 qua trung tâm xã Sơn Dương có quy mô gần 11km. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Dự án sẽ được thi công trong khoảng 1 năm và dự kiến đến hết năm 2024 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Với quy mô lớn, dự án có diện tích thu hồi đất khoảng 76ha, ảnh hưởng tới 200 hộ gia đình.

Đối với dự án Xây dựng đường liên khu vực và một phần đường chính khu vực thuộc tiểu khu 13.2 tại thôn An Biên, xã Lê Lợi (gọi tắt là đường vào đền thờ Vua Lê – giai đoạn 1), lãnh đạo TP. Hạ Long đã chỉ đạo nghiên cứu lập phương án quy hoạch dự án Cải tạo, mở rộng đền thờ Vua Lê và hệ thống hạ tầng, kỹ thuật, giao thông kết nối. Trước mắt, thành phố sẽ triển khai đầu tư giai đoạn 1 của dự án là đường vào đền thờ Vua Lê. Tuyến đường có quy mô 4 làn xe, chiều dài 610m, tổng mức đầu tư 55 tỷ đồng. Dự kiến thời gian thi công, hoàn thành dự án trong 6 tháng. Mục tiêu của dự án nhằm đồng bộ hóa kết cấu hạ tầng, cảnh quan khu vực và đặc biệt là để phát huy giá trị lịch sử của đền thờ Vua Lê, giúp cho nhân dân và du khách tham quan, chiêm bái được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Cả 2 dự án đều được UBND TP. Hạ Long giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Thành phố Hạ Long làm chủ đầu tư.

Tại lễ khởi công, lãnh đạo UBND TP. Hạ Long yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công 2 dự án tập trung máy móc, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình, phấn đấu hoàn thành dự án sớm hơn tiến độ được phê duyệt. Các phòng, ban, đơn vị và chính quyền các xã nơi có dự án đi qua phải tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư và đơn vị thi công. Đặc biệt cần đẩy nhanh tiến độ GPMB, giải quyết tốt các chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng theo đúng quy định; quan tâm hỗ trợ ổn định cuộc sống, an sinh xã hội của người dân sau khi bị thu hồi đất, nhất là các hộ phải di chuyển nơi ở.

Việc khởi công 2 dự án giao thông trọng điểm nói trên có ý nghĩa quan trọng nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối giữa khu vực trung tâm thành phố với các xã vùng cao. Sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng, những tuyến đường này sẽ tiếp tục mở ra những động lực mới, không gian phát triển mới cho vùng cao của TP. Hạ Long, đánh thức tiềm năng về thiên nhiên, con người, văn hóa trong phát triển bền vững kinh tế xã hội, nhất là trong bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, phát triển du lịch cộng đồng, lâm nghiệp bền vững, phát triển sản phẩm OCOP, thúc đẩy thu hẹp chênh lệch khoảng cách vùng miền.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Nguồn: Báo Đầu Tư

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *