Giá bán nhà đất trong ngõ tại Hà Nội cũng tăng 10-20% so với cuối năm 2023

Rate this post

Trước đây, nhà đất trong ngõ thường là phân khúc được người mua đặt lên bàn cân với chung cư mới. Tuy nhiên, khi giá chung cư liên tục “nóng sốt” gần đây đã thúc đẩy một nhóm khách hàng chuyển hướng sang nhà đất và kéo theo đà tăng giá ở phân khúc này.

Theo báo cáo thị trường quý 1/2024 của Batdongsan.com.vn, phân khúc nhà riêng đã cải thiện về cả mức độ quan tâm và lượng giao dịch. 39% môi giới tham gia khảo sát cho biết nhà riêng có lượng giao dịch ổn định, 17% tiết lộ giao dịch nhà riêng tăng từ 10-50% trong quý đầu năm nay. So với cùng kỳ năm 2023, nhu cầu tìm mua nhà riêng tăng từ 3-24% tùy mức giá và tập trung nhiều nhất vào phân khúc 2-4 tỷ đồng.

Tại Hà Nội và TP. HCM đều ghi nhận mức độ quan tâm nhà riêng cải thiện rõ rệt ở các quận ngoại thành. Cụ thể, lượng tìm mua nhà riêng các quận ngoài trung tâm Hà Nội như Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Đống Đa tăng từ 26% – 43%. Quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Tân Bình của TP. HCM cũng chứng kiến nhu cầu đối với nhà riêng tăng từ 10% – 14%.

Cũng theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, giá bán nhà riêng Hà Nội đã tăng từ 10-20% so với từ cuối năm ngoái. Cụ thể, nhà riêng quận Nam Từ Liêm có diện tích 30-40m2, ngõ nhỏ, ô tô không vào được thuộc các khu vực Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Phú Đô… giá bán đã tăng từ 2,8-4,4 tỷ đồng/căn lên mức 3,4-4,8 tỷ đồng/căn. Những căn diện tích 30-40m2, ô tô đỗ cửa, giá cũng tăng từ 4,8-5,5 tỷ đồng/căn lên mức 5,2-6,4 tỷ đồng/căn.

Khu vực quận Hà Đông với những căn ô tô đỗ cửa, diện tích 30-38m2, giá cũng tăng từ mức 4,8-5,5 tỷ đồng/căn lên mức 5,4-6,5 tỷ đồng/căn. Nhà riêng thuộc các khu vực La Khê, Phú Lãm, Dương Nội, Kiến Hưng, Yên Nghĩa, Hà Cầu với diện tích 30-40m2, ô tô không vào được, giá phổ biến từ mức 2-3 tỷ đồng/căn tăng lên 2,4-3,5 tỷ đồng/căn.

Nhà riêng Hà Nội quận Đống Đa thuộc các khu vực Khâm Thiên, Thái Hà, Thịnh Quang, Trung Tự, Kim Liên, Đê La Thành, Trung Tự với diện tích 25-40m2, trong các con ngõ nhỏ, ô tô không vào được đã tăng giá từ 3-4,8 tỷ đồng/căn lên mức 3,5-5,5 tỷ đồng/căn. Những căn nhà riêng ô tô cách cửa 10-20m thì ghi nhận giá tăng từ 6,2-6,8 tỷ đồng/căn lên mức 6,7-7,5 tỷ đồng/căn.

Giá bán nhà riêng quận Thanh Xuân thuộc các khu vực Khương Trung, Khương Đình, Triều Khúc, Nhân Chính, Kim Giang với những căn diện tích nhỏ, ngõ bé… giá cũng tăng từ mức 2,5-3,7 tỷ đồng/căn lên mức 3-4,5 tỷ đồng/căn. Những căn ô tô đỗ cửa hoặc cách đường ô tô đỗ 20m, giá cũn tăng 10-15%, chạm mốc 6,8-7,7 tỷ đồng/căn.

Tại quận Cầu Giấy khu vực Yên Hoà, Trung Hoà, Dịch Vọng, Quan Hoa, Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Mai Dịch, với những căn có diện tích 25-40m2, trong các con ngõ nhỏ, ô tô không vào được … giá cũng tăng từ 2,7-4,2 tỷ đồng/căn lên mức 3,2-4,6 tỷ đồng/căn.

Giá bán nhà đất trong ngõ tại Hà Nội cũng tăng 10-20% so với cuối năm 2023

Quan điểm của phần lớn người Việt Nam là cần phải có “mảnh đất cắm dùi” nên gần như ai cũng muốn được sở hữu 1 căn nhà liền thổ. Hơn nữa, hiện tại giá chung cư đã tăng quá cao nên càng khiến người mua chuyển hướng sang loại hình đất thổ cư.

Ông Đỗ Ngọc Thắng, Giám đốc Kinh doanh Vùng tại OneHousing nhận định, phân khúc nhà đất thổ cư tại khu vực nội thành Hà Nội trước nay gần như không ảnh hưởng nhiều bởi các xu thế thị trường tăng hoặc giảm.

Bởi khu vực nội đô là nơi quỹ đất không thể mở rộng thêm nhưng dân số vẫn ngày càng gia tăng và quan trọng nhất là đáp ứng được các nhu cầu để ở thực, đầu tư, kinh doanh, cho thuê… Vì vậy, chỉ cần giá hợp lý thì phân khúc này lúc nào cũng có khách mua.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cũng cho rằng, đất thổ cư là phân khúc vừa tiền, luôn trong tình trạng hàng không có sẵn và người bán hầu như ít sử dụng đòn bẩy tài chính.

Đánh giá về loại hình triển vọng nhất thị trường bất động sản 2024, hầu hết nhà môi giới cũng cho rằng, nhà riêng tiếp tục nằm ngoài vòng xoáy ‘rớt” thanh khoản và có triển vọng phục hồi sớm nhất.

Còn nhiều chuyên gia bất động sản chỉ ra, các khu vực trung tâm Hà Nội thường đối diện với sự khan hiếm về quỹ đất và giá trị bất động sản cao ngất ngưởng, nhu cầu về nhà ở liền thổ đang tăng ở nhiều khu vực đặc trưng như trường học, bệnh viện, chợ, công viên, ngã tư… Do đó, việc giá nhà đất liền thổ tăng mạnh cũng là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, người mua cần cân nhắc đến các yếu tố pháp lý, tiềm năng của khu vực và phù hợp với mức tài chính của mình.

Xem thêm: Căn hộ Akari City Bình Tân

Theo báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *