Giá chung cư Hà Nội tăng phi mã 20 quý liên tiếp nhà đầu tư nhập cuộc săn căn hộ gần khu công nghiệp

Rate this post

Đầu tư căn hộ chung cư vẫn được giới chuyên gia nhận định mang lại lợi nhuận khả quan cho nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường bất động sản chưa lấy lại hoàn toàn sức hút. Đặc biệt, các căn hộ gần các khu công nghiệp với số vốn ban đầu ít, tỷ suất cho thuê cao đang lôi kéo các nhà đầu tư nhập cuộc.

gia chung cu ha noi tang phi ma 20 quy lien tiep nha dau tu nhap cuoc san can ho gan khu cong nghiep

Chung cư là loại hình bất động sản ít bị ảnh hưởng nhất bởi các tác động tiêu cực của thị trường trong năm 2022-2023 do loại hình này phục vụ nhu cầu ở thực. Theo dữ liệu từ báo cáo thị trường của các đơn vị nghiên cứu bất động sản, đầu tư căn hộ vẫn mang lại lợi nhuận tích cực khi tỷ suất lợi nhuận trung bình cho thuê thường khoảng 7-8%, thậm chí có những khu vực lên đến 10%.

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc một công ty bất động sản cho rằng: “Căn hộ vẫn được ưu tiên lựa chọn tại các đô thị lớn. Đầu tư căn hộ vẫn mang lại dòng tiền ổn định và an toàn trong bối cảnh các phân khúc khác đang chật vật tìm thanh khoản. Niềm tin thị trường đang dần dần quay lại và quyết tâm xuống tiền mua bất động sản khi lãi suất giảm đã được cải thiện”.

Tuy nhiên, hiện nay giá căn hộ tại Hà Nội đã tăng phi mã suốt 20 quý liên tục khiến việc đầu tư, mua cho thuê căn hộ tại Hà Nội đang giảm dần sức hút do giá thành đầu vào quá cao. Thậm chí, theo dự báo của các đơn vị nghiên cứu giá chung cư tại Hà Nội sẽ còn tiếp tục tăng khi nguồn cung khan hiếm khiến các nhà đầu tư dần trở nên rụt rè với chung cư Hà Nội.

Quan sát thực tế cho thấy, trong bối cảnh chung cư tại Hà Nội tăng khá mạnh đã khiến các nhà đầu tư chuyển hướng, nhạy bén đón đầu thị trường lân cận. Theo đó, căn hộ gần các khu công nghiệp đang có thanh khoản cao, tỷ suất cho thuê tốt, cho thấy cơ hội đầu tư khá hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong bối cảnh hiện tại.

“Giới đầu tư nên lưu ý các chuyên gia nước ngoài thường không mua căn hộ vì họ được cấp ngân sách thuê. Còn nhà đầu tư mua căn hộ này để cho thuê có thể thay đổi mục tiêu nếu thị trường bất động sản có nhiều biến động”, ông Vũ Cương Quyết – CEO Đất Xanh Miền Bắc cho biết.

Anh Hải (một nhà đầu tư kỳ cựu tại Hà Nội) vừa chốt lời thành công căn chung cư Vinhomes Green Bay với mức tăng 70% sau 5 năm mua. Anh Hải cho biết, giá chung cư Hà Nội đã tăng rất mạnh, đây là thời điểm nhà đầu tư cần chốt lời chuyển đổi, nếu còn giữ nữa giá chưa chắc đã tăng thêm nhưng căn hộ cũ hơn sẽ khó bán.

Theo đó, anh Hải đã bán căn hộ 2 phòng ngủ tại Vinhomes Green Bay với mức giá đang cho thuê 16 triệu đồng/tháng với 4,7 tỷ đồng. Số tiền thu về anh dự định dùng 1,5 tỷ đồng mua 1 căn hộ 2 phòng ngủ tại chung cư Tecco Elite City tại Thái Nguyên và ngay sau đó cho thuê với mức khoảng gần 10 triệu đồng/tháng. Được biết, Tecco Elite City tại Thái Nguyên cũng là dự án khá đặc biệt khi đơn vị bán hàng cam kết mua lại nguyên giá sau 24 tháng và chịu toàn bộ phí chuyển nhượng nếu khách mua không hài lòng, cam kết trả tiền thuê 2 năm cho khách mua.

“Thị trường bất động sản đang chuyển hướng sang các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực, giá hợp lý với thu nhập của người dân. Vì thế, bán bớt các sản phẩm cao cấp tại thời điểm này là hợp lý vì giá khó có thể tăng thêm, thanh khoản cũng khó khăn”, anh Hải cho biết.

Cũng tương tự anh Hải, chị Mai Ngọc (quê Phú Thọ) cũng đang tìm hiểu dự án chung cư Vic Grand Square tại trung tâm thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Theo chị Hải, với số tiền hơn 1 tỷ đồng hiện rất khó mua được 1 bất động sản tại Hà Nội. Lãi suất ngân hàng quá thấp đã thôi thúc chị rút tiền mua căn chung cư giữa thành phố Việt Trì.

“Những năm qua tăng trưởng công nghiệp của Việt Trì rất ấn tượng, một lượng lớn chuyên gia về đây làm việc nhưng thiếu chỗ ở cao cấp. Mua căn hộ ở đầu chu kỳ tăng trưởng công nghiệp của Việt Trì vừa có thể cho thuê ngay khi hoàn thành, thậm chí giá còn có thể tăng mạnh về sau”, chị Ngọc cho bi

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc bỏ vốn vào các sản phẩm giá rẻ, nhu cầu đang tăng cao nhu căn hộ gần các khu công nghiệp thì vừa đảm bảo thanh khoản vừa có thể tối đa hóa lợi nhuận khi thị trường tăng trở lại. Giai đoạn này thị trường cần những sản phẩm thật, giá trị thật. Nếu chọn lựa đầu tư những sản phẩm tại các khu vực đang bắt đầu phát triển, nhiều hạ tầng lớn và khu công nghiệp mới được đầu tư thì không thể thua được.

“Làn sóng đầu tư bất động sản gần khu công nghiệp đang đứng trước cơ hội bùng nổ bởi nhu cầu phát triển công nghiệp của Việt Nam đang tăng mạnh theo đà thu hút FDI. Đặc biệt, những khu vực mới như phía Bắc như Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc…với hàng loạt yếu tố phát triển về hạ tầng, logistics, thương mại – dịch vụ chính là thời cơ để các nhà đầu tư nhạy bén tìm được các sản phẩm đầu tư sinh lời”, bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội nhận định.

Các chuyên gia cũng phân tích, mặc dù nhiều tiềm năng nhưng nhà đầu tư cũng cần có sự lựa chọn kỹ càng các sản phẩm chung cư tại các thị trường công nghiệp. Có ít nhất 4 điều kiện để một dự án căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê gần khu công nghiệp gặt hái được thành công.

Thứ nhất, hạ tầng và tiện ích xung quanh dự án phải khép kín, hoàn chỉnh. Thứ hai, an ninh và các dịch vụ quản lý, vận hành bên trong dự án phải đạt mức rất tốt. Thứ ba, căn hộ được xây dựng chất lượng cao, thiết kế và bố trí nội thất bài bản, hợp thị hiếu của các chuyên gia nước ngoài. Thứ tư, dự án phải có vị trí kết nối tốt với những khu – cụm công nghiệp có quy mô lớn, nguồn cầu thuê nhà của các cấp quản lý và chuyên gia nước ngoài dồi dào, nhằm đảm bảo đầu ra cho nhà đầu tư mua căn hộ để cho thuê.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki

Theo báo: Đời Sống Pháp Luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *