Giới nhà giàu Việt săn lùng bất động sản ngoại ngày càng nhiều

Rate this post

Nhu cầu đầu tư bất động sản tại nước ngoài của giới siêu giàu Việt Nam được ghi nhận ở mức lớn, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở và thương mại.

Giới nhà giàu Việt săn lùng bất động sản ngoại ngày càng nhiều

Trong báo cáo mới đây, Savills cho rằng, các cá nhân có thu nhập ròng cao đến cực cao, các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư bất động sản tại nước ngoài được ghi nhận ở mức lớn.

Trong năm 2023, số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh đạt hơn 420,9 triệu USD. Trong đó, có 124 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới và 25 dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư.

Các nhà đầu tư Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài ở 16 ngành, bao gồm bán buôn, bán lẻ, thông tin truyền thông, sản xuất, phân phối điện, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, các hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng. Có 26 quốc gia và vùng lãnh thổ nhận đầu tư của Việt Nam trong năm 2023, dẫn đầu là Canada (chiếm 35,7% tổng vốn đầu tư), tiếp theo lần lượt là Singapore, Lào, Cuba,…

Theo nghiên cứu của McKinsey & Company, Việt Nam được biết đến với tốc độ tăng trưởng nhanh và khả năng phục hồi cao trong nhiều thập kỷ trước những thách thức kinh tế và khủng hoảng địa chính trị toàn cầu. Được hỗ trợ bởi nền kinh tế mạnh và thị trường vững chắc, tốc độ tăng trưởng tài chính cá nhân đã vượt xa các nước Châu Á như Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia trong 10 năm qua.

Tài sản tài chính cá nhân đã tăng lên đáng kể, từ đó phát sinh nhu cầu cao về quản lý tài sản, tập trung tư vấn tài chính theo nhu cầu phục vụ cho khách hàng cá nhân. Theo dự kiến, đến năm 2027, Việt Nam sẽ trở thành thị trường tư vấn tài chính cá nhân trị giá khoảng 600 tỷ USD, tăng trưởng với tốc độ 11% mỗi năm từ mức cơ bản là khoàng 360 tỷ USD tính đến cuối năm 2022.

Tỷ trọng gia sản được quản lý đồng thời được dự kiến tăng, nhưng với mức khác nhau giữa các phân khúc khách hàng – phân khúc giàu có (affluent) sẽ tăng khoảng 5,5 lần vào năm 2027 và siêu giàu (HNWI) sẽ tăng gấp đôi trong cùng kỳ. Con số này tương đương với cơ hội quản lý tài sản gia sản khoảng 65 tỷ USD đến 75 tỷ USD cho các tổ chức. Dự kiến các khách hàng sẽ có tỷ trọng bằng nhau trong tổng nguồn doanh thu đối với các tài sản được quản lý.

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội: “Rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam có mong muốn mở rộng kênh đầu tư tại thị trường quốc tế, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở và thương mại”.

Nhu cầu này được thúc đẩy bởi số cá nhân siêu giàu tại Việt Nam đến năm 2026 dự kiến đạt hơn 1.500 người, tăng 25% so với năm 2021, theo dữ liệu của Statista.

Ông Matthew Powell cho biết thêm: “Ở chiều ngược lại, chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ các khách hàng siêu giàu của Savills trên thế giới về việc đầu tư bất động sản tại Việt Nam”.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *