Hà Nam không có dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay gói 120.000 tỷ

Rate this post

Trong năm 2023, tỉnh Hà Nam không có dự án nhà ở xã hội nào đủ điều kiện vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng.

ha nam khong co du an nha o xa hoi du dieu kien vay goi 120000 ty
Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội thuộc quy hoạch tổng mặt bằng Khu thiết chế công đoàn của CTCP Airta làm chủ đầu tư đang triển khai.

Trao đổi với Tiền Phong , Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam Nguyễn Quang Huy cho biết, tính đến ngày 22/12/2023, trên địa bàn tỉnh có 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang triển khai, gồm hai dự án nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp và 3 dự án nhà ở xã hội cho công nhân.

Cụ thể, dự án xây dựng nhà ở xã hội thuộc khu đô thị Đồng Văn Xanh do chủ liên danh CTCP Doanh nghiệp Hà Nam – Công ty TNHH Thi Sơn làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô hơn 1 ha, tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng với 372 căn hộ. Tại thời điểm báo cáo, dự án đã thi công xong các công trình, đang trong giai đoạn nghiệm thu, hoàn thành.

Tiếp đến là dự án xây dựng khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên có quy mô 4,9 ha, tổng vốn 609 tỷ đồng, chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị ( HUD ) với 564 căn hộ. Dự án được khởi công vào tháng 4/2022, hiện đang trong quá trình thi công xây dựng.

Dự án đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn tại KCN Đồng Văn II (giai đoạn 1) có quy mô 1,9 ha, tổng vốn 174,5 tỷ đồng với 244 căn hộ, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án thiết chế công đoàn. Dự án này được giao đất từ năm 2018 và đến nay đã hoàn thành.

Dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ, nhà công nhân KCN Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng do Tổng công ty Viglacera – CTCP làm chủ đầu tư có quy mô hơn 15 ha, tổng vốn 1.136 tỷ đồng với 2.235 căn hộ. Dự án này được khởi công vào quý II/2020 và hiện đang thi công.

Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội thuộc quy hoạch tổng mặt bằng Khu thiết chế công đoàn do CTCP Airta làm chủ đầu tư . Dự án này được khởi công vào tháng 8/2023, có quy mô 2,2 ha, tổng vốn gần 574 tỷ đồng với 928 căn hộ, hiện đang trong quá trình thi công.

Theo Sở Xây dựng Hà Nam, vừa qua UBND tỉnh cũng chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội và nhà ở công nhân tại xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng. Dự án đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư, quy mô khoảng 600 căn liền kề, 500 căn hộ chung cư.

Ngoài ra, một số dự án nhà ở xã hội khác đang trong quá trình nghiên cứu chuẩn bị thủ tục để thu hút đầu tư như Khu nhà ở công nhân và nhà ở xã hội tại địa bàn các xã Đồng Hóa, Nhật Tân, Đại Cương (huyện Kim Bảng) và Khu nhà ở xã hội thuộc Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu thương mại và nhà ở đô thị tại phường Duy Minh và phường Duy Hải (thị xã Duy Tiên).

Cũng theo Sở Xây dựng Hà Nam, trong năm 2023, toàn tỉnh không có dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay gói tín dụng 120.000 tỷ.

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Theo báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *