Hà Nội sắp xây thêm cầu Thượng Cát giá trị gần 8300 tỷ đồng

Rate this post

Vừa qua, TP. Hà Nội điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng cầu Thượng Cát nối Đại lộ Thăng Long qua Đông Anh với tổng mức đầu tư khoảng 8.298 tỷ đồng.

ha noi sap xay them cau thuong cat gia tri gan 8300 ty dong

Theo đó, tại kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án vốn đầu tư công của thành phố. Đối với các dự án điều chỉnh chủ trương đầu tư sử dụng ngân sách cấp thành phố, Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 5 dự án lĩnh vực giao thông (1 dự án nhóm A và 4 dự án nhóm B) với tổng mức đầu tư dự kiến là 9.878 tỷ đồng, nhu cầu bổ sung kế hoạch vốn trung hạn 5 năm 2021 – 2025 cấp thành phố dự kiến 150 tỷ đồng.

Trong đó, dự án nhóm A là dự án xây dựng cầu Thượng Cát và đường hai đầu cầu được điều chỉnh chủ trương đầu tư với nội dung tách thành các dự án thành phần, không có nhu cầu bổ sung kế hoạch vốn trung hạn 5 năm 2021 – 2025.

Dự án xây dựng cầu Thượng Cát và đường dẫn hai đầu cầu có tổng chiều dài 5,22km. Trong đó, chiều dài cầu 4.060m, rộng 50 – 60m, với 8 làn xe. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.298 tỷ đồng. Dự án nằm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh của TP. Hà Nội.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, cùng với việc phát triển kinh tế – xã hội, trong thời gian tới, trên địa phận TP. Hà Nội sẽ được xây thêm 10 cây cầu vượt qua sông Hồng. Dự án xây dựng cầu Thượng Cát là 1 trong 10 cầu bắc qua sông Hồng nằm trong quy hoạch giao thông vận tải TP. Hà Nội, thực hiện trong giai đoạn 2015 – 2030.

Các dự án xây dựng cầu còn lại gồm Hồng Hà, Mễ Sở (Vành đai 4), Thăng Long mới (Vành đai 3), Tứ Liên, Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), Ngọc Hồi (Vành đai 3,5), cầu/hầm Trần Hưng Đạo, cầu Phú Xuyên, Vân Phúc (đường trục Bắc – Nam nối với tỉnh Vĩnh Phúc).

Việc đầu tư xây dựng cầu Thượng Cát giúp đảm bảo tính đồng bộ, thông suốt trong việc đầu tư toàn tuyến đường Vành đai 3,5; góp phần kết nối liên thông Đại lộ Thăng Long và quận Bắc Từ Liêm với huyện Đông Anh và các địa phương khu vực phía Bắc sông Hồng.

Dự án cũng giúp giảm tải lưu lượng cho tuyến đường 70, đường Vành đai 3 và hình thành các tuyến đường hạ tầng khung quan trọng trên địa bàn Thủ đô, nâng cao tỷ lệ mật độ đường giao thông đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các quận Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh và các địa phương lân cận nói riêng và TP. Hà Nội nói chung.

Xem thêm: Dự án Izumi City

Theo báo: Công Thương

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *