Hà Nội xem xét trả đất dịch vụ bằng đất đấu giá tái định cư và xen kẹt

Rate this post

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu rà soát quỹ đất đấu giá, tái định cư, xen kẹt, vi phạm đất đai để thực hiện giao đất dịch vụ cho các hộ gia đình, cá nhân.

Hà Nội xem xét trả đất dịch vụ bằng đất đấu giá tái định cư và xen kẹt

UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản 699 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận, huyện và các bên liên quan đốc thúc việc giao đất dịch vụ.

Cụ thể, để sớm hoàn thành công tác giao đất dịch vụ cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn, UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND các quận, huyện xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện giao đất dịch vụ cho các hộ gia đình, cá nhân, báo cáo Ban Thường vụ Quận ủy, Huyện ủy, Thị ủy để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện, đảm bảo cơ bản hoàn thành xong trước ngày 30/9.

Với các địa phương đã có quỹ đất dịch vụ, thực hiện ngay việc giao đất cho các hộ theo quy định đối với quỹ đất đã hoàn thành xong xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tập trung hoàn thiện thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng hạ tầng đối với quỹ đất chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng hoặc chưa đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, làm cơ sở giao đất dịch vụ cho các hộ theo quy định.

Địa phương còn thiếu quỹ đất dịch vụ, tổ chức rà soát quỹ đất đấu giá, quỹ đất tái định cư còn lại, quỹ đất thương phẩm, các dự án sử dụng đất vi phạm pháp luật đất đai và các khu đất nhỏ lẻ, xen kẹt trong khu dân cư (phù hợp quy hoạch) để xem xét đề xuất, bố trí cho nhu cầu đất dịch vụ. Tổ chức rà soát, đề xuất vị trí quỹ đất dịch vụ gửi Sở quy hoạch – Kiến trúc để thống nhất tham mưu, báo cáo UBND thành phố chấp thuận, tổ chức thực hiện các thủ tục tiếp theo về đầu tư, đất đai, xây dựng.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu các bên liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động người dân (trên cơ sở tự nguyện) nhận bằng tiền thay bằng giao đất dịch vụ cho hộ gia đình, cá nhân, được hưởng chính sách tại địa phương thiếu quỹ đất dịch vụ. Yêu cầu các quận, huyện, thị xã, cân đối, ưu tiên bố trí nguồn vốn để thực hiện giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, phục vụ giao đất dịch vụ…

Trước đó, theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, tổng số nhu cầu đất dịch vụ để giao cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố là 360,52ha với 55.580 hộ. Đến nay, Hà Nội mới thực hiện giao đất dịch vụ cho 36.557 hộ, diện tích 248,33ha. Số hộ chưa giao đất dịch vụ là 19.023 hộ, diện tích 112,19ha, chủ yếu thuộc các quận, huyện như Thanh Trì, Hà Đông, Mê Linh, Thanh Oai, Quốc Oai, Hoài Đức…

Xem thêm: Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *