Hai địa phương này của Đồng Nai sẽ lên thị xã

Rate this post

Huyện Trảng Bom và Thống Nhất là hai địa phương đang có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa tăng nhanh ở Đồng Nai. Theo kế hoạch, huyện Trảng Bom sẽ phấn đấu lên thị xã vào năm 2025, huyện Thống Nhất cũng sẽ lên thị xã sau năm 2030.

hai dia phuong nay cua dong nai se len thi

Theo báo Đồng Nai, UBND huyện Trảng Bom mới đây đã tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành thập. Địa phương này được tách ra từ huyện Thống Nhất vào năm 2004.

Huyện Trảng Bom nằm ở phía Đông của tỉnh Đồng Nai, có 17 đơn vị hành chính (1 thị trấn Trảng Bom và 16 xã).

Huyện có địa giới hành chính phía Bắc giáp các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, phía Nam giáp huyện Long Thành, phía Tây giáp thành phố Biên Hoà và phía Đông giáp huyện Thống Nhất.

Trung tâm huyện cách thành phố Biên Hoà khoảng 20km, cách TP.HCM khoảng 50km. Với vị trí địa lý này đã xác định cho Trảng Bom phát triển trở thành đô thị vệ tinh trong vùng.

Hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Trảng Bom đáng chú ý có tuyến đường Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam đi qua tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc giao lưu với các địa phương khác trong và ngoài tỉnh Đồng Nai.

Trong thời gian tới, địa phương này cũng sẽ được hưởng lợi lớn khi các dự án quan trọng được xây dựng như đường Vành đai 4 kết nối vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Quốc lộ 1A tránh Biên Hòa, Vành đai TP. Biên Hòa, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu…

Theo báo cáo của UBND huyện Trảng Bom, sau 20 năm thành lập huyên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tốc độ tăng trưởng trên các lĩnh vực hàng năm đều đạt khá, giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng bình quân đạt 17,97%/năm.

Nếu như năm 2004 chỉ có 115 dự án FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD, đến nay, huyện đã thu hút 223 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 3,4 tỉ USD, với 4 khu công nghiệp tập trung và 1 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút trên 118 ngàn lao động.

Trảng Bom hiện đã trở thành một trong 4 địa phương có công nghiệp phát triển nhất tỉnh Đồng Nai.

Huyện Trảng Bom đã quy hoạch mở rộng Thị trấn Trảng Bom và hình thành khu đô thị phát triển với mục tiêu phấn đấu sẽ trở thành thị xã vào năm 2025.

hai dia phuong nay cua dong nai se len thi xa 1

Có vị trí tiếp giáp Trảng Bom, huyện Thống Nhất cũng thừa hưởng những điều kiện tự nhiên, hạ tầng để thúc đẩy kinh tế – xã hội.

Trong đó, tuyến Quốc lộ 20 kết nối trực tiếp với cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Phan Thiết là cửa ngõ giao thông của vùng Đông Nam bộ kết nối với Tây nguyên, Nam Trung bộ, miền Tây Nam bộ.

Báo của UBND huyện Thống Nhất cho biết, trên địa bàn hiện có 5 tuyến tỉnh lộ với tổng chiều dài trên 32km và 4 tuyến đường tỉnh quy hoạch mở mới với tổng chiều dài trên 26km. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 18 tuyến đường hiện hữu với tổng chiều dài trên 83km và nhiều tuyến đường xã quản lý.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương với 3 dự án thành phần đang chuẩn bị được triển khai cũng là động lực phát triển cho Thống Nhất.

Hiện nay, huyện Thống Nhất đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng là giảm dần nông nghiệp, tăng công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

Trong những năm tới, huyện sẽ tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, thương mại dịch vụ, logistics. Mục tiêu của huyện Thống Nhất sẽ trở thành thị xã sau năm 2030.

Xem thêm: Dự án Izumi City Đồng Nai

Theo báo: Cafeland

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *