Hải Dương phát triển 28 đô thị từ nay đến năm 2050

Rate this post

Trong quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phấn đấu là tỉnh công nghiệp hiện đại, trung tâm công nghiệp động lực của vùng Đồng bằng sông Hồng.

hai duong phat trien 28 do thi tu nay den nam 2050 hinh1

Cùng với Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngày mai (10/1), dự kiến tỉnh Hải Dương sẽ công bố danh mục dự án thu hút đầu tư và trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư cho một số doanh nghiệp.

Theo Quyết định số 1639/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Hải Dương phấn đấu đến năm 2030 là tỉnh công nghiệp hiện đại, trung tâm công nghiệp động lực của vùng đồng bằng sông Hồng, có quy mô kinh tế lớn trong cả nước; kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ; hệ thống đô thị phát triển xanh, thông minh, hiện đại, giàu bản sắc; đạt một số tiêu chí cơ bản của thành phố trực thuộc trung ương.

Cùng với mục tiêu này, tỉnh Hải Dương phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân khoảng 9,5%/năm; GRDP bình quân đầu người (theo giá hiện hành) đạt trên 180 triệu đồng, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 90%…

Tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Hải Dương đạt tiêu chí của thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố hiện đại, xanh, thông minh, an ninh, an toàn, bền vững, hội nhập quốc tế sâu rộng, giàu bản sắc văn hóa xứ Đông và là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bằng sông Hồng.

Để đạt các mục tiêu đề ra, Quyết định nhấn mạnh 5 trụ cột chính mà tỉnh Hải Dương cần tập trung, gồm công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ; Dịch vụ chất lượng cao; Đô thị xanh, hiện đại, thông minh; nông nghiệp hàng hóa ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ; bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Hải Dương cũng xây dựng ba nền tảng hỗ trợ là văn hóa và con người xứ Đông – phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch và Kinh tế số, khoa học công nghệ, hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Về phương hướng phát triển ngành công nghiệp, Hải Dương sẽ phát triển công nghiệp theo 3 vùng: Vùng công nghiệp động lực; vùng công nghiệp hỗ trợ; vùng công nghiệp nặng, chế biến nông lâm thủy sản và năng lượng sạch; phát triển 28 đô thị, trong đó có 14 đô thị hiện hữu và thêm mới 14 đô thị…

Ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã nêu bật mong muốn, khát vọng của Hải Dương cũng như những phương hướng, giải pháp để Hải Dương có thể bứt phá, trở thành trung tâm kinh tế, đô thị lớn của vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.

“Có thể nói đây là một văn bản hết sức quan trọng của Chính phủ định vị, định hướng phát triển của tỉnh Hải Dương trong thời kỳ tới. Nếu như thực hiện được khát vọng phát triển như cũng yêu cầu liên quan đến mục tiêu quan điểm, phương hướng và tầm nhìn quy hoạch tỉnh Hải Dương sẽ có bước đột phá”, ông Phúc nêu điểm nhấn.

Xem thêm: Dự án Waterpoint Bến Lức

Theo báo: VOV

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *