Hải Phòng sắp có thêm cụm công nghiệp gần 480 tỷ đồng nằm sát sườn tuyến cao tốc đi Hà Nội

Rate this post

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Cẩm Văn, huyện An Lão tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng có tổng mức đầu tư gần 480 tỷ đồng. Chủ dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư HTM.

Hải Phòng sắp có thêm cụm công nghiệp gần 480 tỷ đồng nằm sát sườn tuyến cao tốc đi Hà Nội
Ảnh: Vị trí thực hiện dự án

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tham vấn cộng đồng báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Cẩm Văn, huyện An Lão tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Theo báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), dự án có yêu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa thuộc thẩm quyền chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ theo quy định của pháp luật về đất đai – Dự án có tổng diện tích 34,88ha, trong đó yêu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa đối với diện tích khoảng 32,6705 ha.

Theo ĐTM, quy mô của dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Cẩm Văn có diện tích khoảng 34,88 ha, gồm 02 khu (khu A có diện tích khoảng 24,174 ha; khu B có diện tích khoảng 10,706 ha).

Dự án nằm trên địa bàn các thôn Cẩm Văn và thôn Đông Nham 1, xã Quốc Tuấn. Phía đông dự án giáp khu dân cư thôn Đông Nham 1, xã Quốc Tuấn; phía tây giáp khu dân cư thôn Cẩm Văn, xã Quốc Tuấn; phía bắc giáp trục đường liên thôn xã Quốc Tuấn; phía nam giáp đường gom cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Về hiện trạng, chiếm chủ yếu diện tích dự án hiện nay là đất đồng ruộng (32,7 ha); đất giao thông nội đồng là 1,3 ha; còn lại là đất kênh mương và nghĩa địa.

Trong cơ cấu sử dụng đất giai đoạn đầu tư, dự án sẽ bố trí 24,8 ha xây dựng các công trình kho tàng, công nghiệp; 0,2 ha đất dịch vụ, văn phòng; 4,3 ha đất cây xanh; 5,3 ha đất giao thông, bãi đỗ xe và 0,4 ha đất hạ tầng kỹ thuật.

Tổng mức đầu tư của dự án gần 480 tỷ đồng, trong đó chi phí GPMB dự kiến gần 168 tỷ đồng. Chủ dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư HTM.

Về tiến độ của khu A, dự kiến công tác GPMB và giao đất sẽ thực hiện trong quý II – quý III/2024; thực hiện đầu tư xây dựng trong quý IV/2024 – quý IV/2025; đi vào hoạt động từ quý I/2026.

Đối với khu B, dự kiến công tác GPMB và giao đất sẽ thực hiện trong quý III – quý IV/2024; thực hiện đầu tư xây dựng trong quý I/2025 – quý IV/2025; đi vào hoạt động từ quý I/2026.

Huyện An Lão có vị trí rất quan trọng trong phát triển kinh tế của thành phố Hải Phòng. Huyện An Lão nằm sát huyện An Dương, huyện Tiên Lãng, quận Kiến An; với 8km tuyến đường 10; 13,6 km tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chạy qua; được bao bọc bởi 3 con sông Văn Úc, Lạch Tray, Đa Độ…. là điều kiện thuận lợi cho phát triển giao thông thủy và ngành đóng tàu, logistics, du lịch sinh thái…. Huyện có quỹ đất dồi dào và nguồn lao động lớn chính là thế mạnh phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Trên địa bàn huyện An Lão hiện có khu công nghiệp (KCN) Cầu Cựu; 08 cụm công nghiệp (CCN) đã được quy hoạch, trong đó CCN An Tràng và CCN thị trấn An Lão đã lấp đầy được 50ha, các cụm còn lại đang được các nhà đầu tư khảo sát, triển khai…

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint

Nguồn báo: Đời sống pháp luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *