Hoàn tất mặt bằng làm 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

Rate this post

Huyện Long thành, Đồng Nai đã bàn giao toàn bộ 125 ha đất cho chủ đầu tư thực hiện xây dựng 2 tuyến giao thông kết nối với Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Hoàn tất mặt bằng làm 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành

Ngày 25/6, thông tin từ UBND huyện Long Thành cho biết địa phương đã hoàn thành bàn giao toàn bộ 100% diện tích mặt bằng phục vụ Dự án xây dựng 2 tuyến giao thông (T1 và T2) kết nối Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành .

Để thực hiện dự án, huyện Long Thành phải thực hiện thu hồi khoảng 125 ha đất, trong đó có khoảng 110 ha do 770 hộ đang sử dụng. Việc thu hồi đất phục vụ dự án gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tại tuyến T2 do hồ sơ đất phức tạp, nhiều trường hợp người dân sang nhượng bằng giấy viết tay, đồng sở hữu.

Thời gian qua, ngành chức năng đã thành lập các tổ tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng phục vụ dự án; vận dụng các quy định của pháp luật khi thu hồi đất theo hướng có lợi cho người dân khi thu hồi đất. Từ đó tạo sự đồng thuận, hạn chế khiếu nại .

Đến nay huyện Long Thành cũng đã xét duyệt hồ sơ và cấp đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho gần 300 hộ thuộc trường hợp bị thu hồi đất phục vụ 2 tuyến giao thông kết nối này.

Hồi trung tuần tháng 7, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã khởi công xây dựng công trình hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 của Dự án thành phần 3 – các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Theo quyết định phê duyệt của ACV, tuyến T1 dài 4,3 km với vận tốc thiết kế đạt 80 km/h theo tiêu chuẩn đường chính đô thị, được triển khai từ ranh phía Tây của sân bay Long Thành đến quốc lộ 51. Tuyến kết nối số 1 còn là tuyến đường lưu thông, vận chuyển máy móc, trang thiết bị chính phục vụ công tác thi công xây dựng các hạng mục của Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Tuyến chính số 2 dài 3,5 km với tiêu chuẩn đường cao tốc cùng vận tốc thiết kế đạt 100 km/h nằm trên tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn giữa cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và là tuyến đường rất quan trọng tạo thành hệ thống kết nối cho Sân bay Long Thành.

Dự kiến thời gian thực hiện dự án theo hợp đồng là 885 ngày và giá trị hợp đồng hơn 2.600 tỷ đồng.

Xem thêm: Dự án Izumi City Đồng Nai

Nguồn báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *