Hơn 1.300 tỷ đồng bồi thường mặt bằng Dự án KCN lớn nhất Cần Thơ

Rate this post

Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố Cần Thơ đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho toàn bộ người dân phải nhường đất cho dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ, đã bàn giao mặt bằng hơn 232 ha cho nhà đầu tư.

Hơn 1.300 tỷ đồng bồi thường mặt bằng Dự án KCN lớn nhất Cần Thơ

Ngày 1/3, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Cần Thơ cho biết đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho toàn bộ 602 trường hợp bị ảnh hưởng dự án Khu công nghiệp (KCN) VSIP Cần Thơ; đã thu hồi và bàn giao mặt bằng hơn 232 ha cho nhà đầu tư.

Theo đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Cần Thơ, công tác giải phóng mặt bằng dự án này cơ bản đã hoàn thành, tổng kinh phí bồi thường khoảng hơn 1.340 tỷ đồng.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ có tổng vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng, khởi công tháng 9/2023. Đây là dự án khu công nghiệp Việt Nam – Singapore thứ 13 trên cả nước và là dự án đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long; tọa lạc tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ.

VSIP Cần Thơ được quy hoạch với tổng diện tích 900 ha, dự kiến khi hoàn chỉnh sẽ tạo việc làm cho 100.000 lao động, thu hút 3,5 tỷ USD vốn đầu tư. Giai đoạn 1 có diện tích hơn 293 ha, trước mắt sẽ tạo việc làm cho 20.000 – 30.000 lao động.

Dự án được định hướng xây dựng theo mô hình khu công nghiệp thông minh và bền vững; trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm lớn ở khu vực phía Nam; thiết lập mạng lưới logistics “từ trung tâm đến cảng” và hạ tầng phụ trợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhu cầu về chuỗi cung ứng của nhà đầu tư.

Lãnh đạo TP. Cần Thơ kỳ vọng, dự án sẽ hình thành môi trường thuận lợi phục vụ các nhà đầu tư tại Cần Thơ nói riêng và khu vực vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Xem thêm: Waterpoint Bến Lức

Nguồn báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!





    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *