Hơn 2.100 tỉ đồng bồi thường tại dự án Khu trung tâm Hòa Bình

Rate this post

Dự án Khu trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt có dự toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư lên đến trên 2.130 tỉ đồng.

Hơn 2.100 tỉ đồng bồi thường tại dự án Khu trung tâm Hòa Bình

UBND TP Đà Lạt vừa báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng tiến độ triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025. Đặc biệt, dự án được người dân Đà Lạt quan tâm trong thời gian dài là dự án Khu trung tâm Hòa Bình.

Theo UBND TP Đà Lạt, khu vực trung tâm Hòa Bình được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị vào năm 2019 với diện tích 30 ha. Trong đó có 6 vị trí thu hút đầu tư, cụ thể như sau: Trung tâm thương mại Hòa Bình 1, trung tâm thương mại Hòa Bình 2, 2 khu thương mại gallery, dãy phố thương mại và khách sạn đồi Dinh.

Trong năm 2021, tỉnh Lâm Đồng đã xin ý kiến Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam về phương án kiến trúc của đồ án quy hoạch. Sở Xây dựng đã phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý, hoàn thiện phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết.

Tháng 6-2022, tỉnh Lâm Đồng làm việc với Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh và thống nhất phương án thiết kế quy hoạch đồi Dinh, cũng như đề nghị công ty hoàn thiện phương án. Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Hòa Bình.

Đến tháng 11-2023, ông Trần Văn Hiệp, lúc này còn là Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, kết luận giao Sở Xây dựng tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị 1/500 Khu trung tâm Hòa Bình.

Hơn 2.100 tỉ đồng bồi thường tại dự án Khu trung tâm Hòa Bình

UBND TP Đà Lạt cho biết nhiệm vụ của thành phố trong việc thực hiện dự án Trung tâm Hòa Bình là phối hợp thực hiện tính toán giá trị trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng với diện tích là 68.220 m2.

Trong đó, diện tích 49.849 m2 do Nhà nước quản lý và 18.370 m2 của 230 cá nhân, hộ gia đình (62 hộ giải tỏa trắng, 168 hộ bị thu hồi một phần). Dự toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại thời điểm hiện nay là hơn 2.130 tỉ đồng

Thành phố Đà Lạt tiếp tục chủ động phối hợp thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng khi có chủ đầu tư tại dự án này.

Dinh Tỉnh trưởng ra khỏi danh sách biệt thự nhóm 1

Tháng 9-2023, theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng, tổng số biệt thự thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP Đà Lạt là 166 biệt thự, được chia làm 3 nhóm. Trong đó, nhóm 1 có 3 biệt thự gồm Dinh I, Dinh III (Dinh Bảo Đại cũ) và Dinh II (Dinh Toàn quyền cũ).

Nhóm 1 giảm 2 biệt thự khi Dinh Tỉnh trưởng (nằm trên đồi Dinh) và Dinh Nguyễn Hữu Hào không còn nằm trong danh sách và được đưa vào nhóm 2.

Nhóm 2 gồm Dinh Tỉnh trưởng, Dinh Nguyễn Hữu Hào (chuyển từ nhóm 1 sang nhóm 2) cùng 67 biệt thự khác, chủ yếu tập trung trên 3 con đường Hùng Vương (8 biệt thự), Trần Hưng Đạo (18 biệt thự) và Quang Trung (12 biệt thự).

Xem thêm: Khu đô thị Waterpoint Bến Lức

Theo báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *