Hơn 20 nghìn m2 đất khu nghỉ mát Evason Ana Madara Nha Trang bị thu hồi

Rate this post

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định thu hồi một phần diện tích đất thuộc dự án khu nghỉ mát Evason Ana Madara đã cho Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa thuê tại đường Trần Phú, TP. Nha Trang.

hon 20 nghin m2 at khu nghi mat evason ana madara nha trang bi thu hoi

Ngày 18/1, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định thu hồi 20.116m2 đất thuộc khu vực Bãi Dương, đường Trần Phú, TP. Nha Trang. Lý do thu hồi đất là đất được nhà nước giao, cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn.

UBND tỉnh giao cho UBND TP. Nha Trang chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND phường Lộc Thọ xác định mốc giới khu đất bị thu hồi và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Nha Trang quản lý.

Diện tích đất được thu hồi nói trên thuộc dự án khu nghỉ mát Evason Ana Madara, được xây dựng năm 1995, dọc biển đường Trần Phú do Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa làm chủ đầu tư.

Theo chủ trương của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, từ tháng 6/2022, tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định chấm dứt hoạt động dự án, thu hồi để lấy lại mặt bằng phát triển công viên, phục vụ mục đích cộng đồng. Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa cũng đã dừng đón khách tại đây và tiến hành tháo dỡ các hạng mục, di dời hoạt động vào Dự án Evason Ana Mandara Resort & Spa tại Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh.

Nằm trong định hướng Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040, khu vực này sẽ được tổ chức các điểm dịch vụ công cộng với mật độ xây dựng gộp tối đa là 5%, đan xen trong không gian công viên để cung cấp dịch vụ và tiện ích cho người sử dụng bãi tắm, sử dụng công viên, tăng sự sống động và tần suất sử dụng công viên.

Những năm gần đây, Khánh Hòa liên tục có chủ trương chỉnh trang bãi biển dọc đường Trần Phú khi một số công trình, khu nghỉ dưỡng chắn đường xuống biển của người dân. Không chỉ khu đất này, tỉnh Khánh Hòa cũng thu hồi hơn 21.700m2 diện tích đất tại Dự án Công viên Phù Đổng, nằm giáp bờ biển ở phía đông đường Trần Phú và lên kế hoạch dời Nhà nghỉ dưỡng 378 gần cầu Trần Phú, nằm giáp biển Nha Trang tới nơi khác. Diện tích đất sau khi bị thu hồi cũng sẽ được đưa vào quy hoạch, phục vụ cộng đồng.

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Theo báo: Đời Sống Pháp Luật

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *