Khai tử dự án vui chơi giải trí gần 800 tỷ ở Bình Định

Rate this post

Ngày 18/6, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Bình Định cho biết đã có quyết định chấm dứt hoạt động dự án Khu vui chơi giải trí đầm Thị Nại của Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Sơn Thuận (gọi tắt Công ty Phú Sơn Thuận).

Khai tử dự án vui chơi giải trí gần 800 tỷ ở Bình Định

Theo Ban Quản lý khu kinh tế (KKT) tỉnh Bình Định, lý do chấm dứt là nhà đầu tư không ký quỹ hoặc không có bảo lãnh nghĩa vụ ký quỹ theo quy định của pháp luật tại điểm đ khoản 2 Điều 48 Luật Đầu tư.

Công ty Phú Sơn Thuận có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư và thực hiện nghĩa vụ của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Dự án Khu vui chơi giải trí đầm Thị Nại được Ban Quản lý KKT tỉnh Bình Định cấp quyết định chấp thuận nhà đầu tư vào năm 2022 với quy mô 30,43ha (tại xã Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn), tổng vốn đầu tư 795,7 tỷ đồng.

Dự án do Công ty Phú Sơn Thuận làm chủ đầu tư. Thời gian đưa công trình vào hoạt động là 36 tháng kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất.

Công ty Phú Sơn Thuận có trách nhiệm về kinh phí chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) cho dự án trên, tuy nhiên công ty đã không thực hiện.

Dự án khu vui chơi giải trí đầm Thị Nại gồm các công trình vui chơi, giải trí (công viên nước, thủy cung, suối nóng, hệ thống đường tàu lượn, các trò chơi mạo hiểm, bắn súng sơn…); các công trình phụ trợ; cây xanh cảnh quan…

Theo lãnh đạo UBND xã Nhơn Hội, có 84 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án, việc triển khai được người dân đồng tình ủng hộ, tiến hành kiểm đếm tài sản. Tổ công tác của Ban Quản lý KKT tỉnh Bình Định đã tham mưu phương án 8 đợt đền bù trình UBND tỉnh.

Thế nhưng, dự án “nằm bất động” trong thời gian dài khiến người dân vùng quy hoạch bất an, nhà cửa hư hỏng, xuống cấp không thể sửa chữa, thậm chí nhiều ngôi nhà bỏ hoang, việc nuôi trồng thủy sản cũng bị ảnh hưởng, người dân không dám đầu tư mở rộng.

Xem thêm: Căn hộ The Sailing Quy Nhơn

Nguồn báo: Tiền Phong

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *